TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 28.1, tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP.HCM), Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình tết cho nhân viên y tế cho hơn 700 bác sĩ (BS), điều dưỡng (ĐD) và các tình nguyện viên đang chống dịch tại đây nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại chương trình tết cho nhân viên y tế, TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc BV Hồi sức Covid-19 xúc động chia sẻ, BV Hồi sức Covid-19 đi vào hoạt động từ ngày 14.7.2021. Trong khoảng thời gian này, tất cả BS, ĐD đến từ nhiều BV khác nhau, các tình nguyện viên dù đến từ nhiều tôn giáo khác nhau, nhưng chẳng khác gì anh em một nhà.

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 1

BS Nguyễn Tri Thức phát biểu cảm ơn các BS, ĐD và các tình nguyện viên đã góp sức vào thành quả chống dịch

Khánh trần

“Ăn chung, làm việc chung, cùng chiến đấu vượt qua khó khăn từ những ngày đầu đến bây giờ. Để hôm nay, chúng ta có một buổi họp mặt thân mật trong không khí vui vẻ như thế này. Có thể nói rằng, chúng ta đã từng bước vượt qua và thích ứng với Covid-19, giúp cho người dân TP.HCM trở lại cuộc sống bình thường. Thay mặt lãnh đạo BV Hồi sức Covid-19 TP.HCM, xin gửi lời cám ơn đến lãnh đạo các cấp T.Ư, lãnh đạo TP.HCM đã tạo mọi điều kiện để chúng ta có phát huy hết khả năng của mình, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe của người dân”.

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 2

Các BS, nhân viên y tế tại BV Hồi sức Covid-19 vui tết trong chương trình tết cho nhân viên y tế

khánh trần

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 3
Là sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành, Đặng Thu Hiền tham gia chống dịch từ những ngày đầu tháng 10.2021. Hiền trực tchăm sóc cho các BN nhiễm Covid-19, theo dõi, chăm sóc BN từ khi ở viện cho đến khi xuất viện về nhà. “Niềm vui đơn giản của mình là khi chứng kiến BN xuất viện, người thân đoàn tụ với nhau, họ vui mình cũng vui lây”, Hiền chia sẻ

khánh trần

BS Thức cũng gửi lời cám ơn chân thành đến các tình nguyện viên đã có rất nhiều hoạt động, giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần, để có thành quả chống dịch như ngày hôm nay.

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 4

Giây phút thoải mái sau nhiều tháng căng mình chống dịch của các nhân viên y tế

khánh trần

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 5

Kỹ thuật viên xét nghiệm Đ.N.L.P (bên phải) cùng đồng nghiệp

Chia sẻ về công tác tại BV Hồi sức Covid-19 gần 2 tháng nay, BS Vũ Văn Bình (BV Trưng Vương) kể lại, khoảng thời gian số bệnh nhân tăng cao, một ca trực 8 tiếng không hề có thời gian ngồi nghỉ vì phải theo sát tình trạng của bệnh nhân (BN) hay chăm sóc BN khác, đến bây giờ công việc đã nhẹ nhàng hơn.

Tham gia chống dịch từ những ngày đầu, khi BV Trưng Vương (TP.HCM) chuyển đổi công năng hoàn toàn sang điều trị Covid-19 (ngày 21.6.2021). Lúc này, BV gặp nhiều khó khăn, tuy số ca bệnh nặng không nhiều nhưng lại thiếu ô xy cho BN, có lúc 2 BN phải thở chung 1 bình ô xy. “Lúc quá tải, BN là người bất lợi nhất. Chúng tôi đặt mục tiêu giữ gìn mạng sống BN lên hàng đầu, nên dù nhiều thiếu thốn về vật chất nhưng cũng đã vượt qua được”, BS Bình nói.

Khoảng thời gian đến chi viện tại BV Hồi sức Covid-19, kỷ niệm đáng nhớ nhất với BS Bình chính là được giao lưu với nhiều BS đến chi viện từ nhiều vùng miền của đất nước. Đối với BS Bình, được góp một phần sức lực vào thành quả chống dịch chính là niềm tự hào của chính mình.

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 6

Các BS giao lưu với nhau tại chương trình tết cho nhân viên y tế do BV Chợ Rẫy tổ chức

khánh trần

Năm nay ĐD Đào Thị Như Ngọc (công tác BV Nhân dân 115) cùng nhiều đồng nghiệp đón tết tại BV Hồi sức Covid-19, với tinh thần đi chống dịch nên ĐD này đã lâu chưa về nhà, chỉ thấy bố mẹ, đứa con nhỏ qua mỗi cuộc gọi.

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 7

Nhiều lời chúc từ ông đồ dành tặng cho các BS, ĐD và tình nguyện viên tại BV Hồi sức Covid-19

khánh trần

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 8

Không khí thân mật, vui vẻ, thoải mái sau những khoảng thời gian căng mình chống dịch, giành giật sự sống cho các BN mắc Covid-19

khánh trần

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 9

Chương trình tết cho nhân viên y tế có nhiều tiết mục, cùng nhiều phần quà để động viên các BS, ĐD và tình nguyện viên đang làm việc tại BV Hồi sức Covid-19

khánh trần

Trong không khí vui tươi tại chương trình, ĐD Ngọc cho hay đến chi viện tại BV Hồi sức Covid-19 đã 2 tháng nay, tình hình đã ổn định hơn. Chị bật khóc khi nhớ lại khoảng thời gian đầy gian khổ khi chăm sóc các BN tại BV Hồi sức Covid-19. “Chăm sóc toàn BN nặng trở lên, thở máy hay can thiệp ECMO rất nhiều. Mình phải chăm sóc toàn diện, như một người thân chăm lo cho BN từ ăn uống đến nghỉ ngơi nên nhiều khi rất áp lực. Chứng kiến nhiều hoàn cảnh, nhiều BN có niềm hy vọng được sống nhưng không thể vượt qua dù các BS đã nỗ lực hết sức, dù chính bản thân họ cũng đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng”, ĐD Ngọc nói.

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 10

Không khí trang nghiêm trong 1 phút tưởng niệm những đồng bào đã mất vì Covid-19

khánh trần

TP.HCM: Tết cho nhân viên y tế - ảnh 11

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ tặng tranh mừng xuân cho BV Hồi sức Covid-19

khánh trần

“Nhân dịp năm hết, tết đến, xin chúc mọi người và gia đình năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Tất cả mọi người ở đây sẽ tiếp tục là anh em một nhà, cùng hỗ trợ nhau không chỉ trong chuyên môn mà cả trong cuộc sống”, BS Nguyễn Tri Thức chúc các BS, ĐD và tình nguyện viên đang chống dịch tại BV Hồi sức Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU