TP.HCM: TAND Q.Tân Phú lần đầu tiên tổ chức xét xử trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.5, TAND Q.Tân Phú lần đầu tiên tổ chức xét xử theo hình thức trực tuyến, tuyên phạt bị cáo Hồ Duy Bảo (30 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) 2 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo đó, điểm cầu trung tâm là TAND Q.Tân Phú và điểm cầu thành phần là nhà tạm giữ Công an Q.Tân Phú. Để đảm bảo cho việc xét xử trực tuyến, TAND Q.Tân Phú đã phối hợp cùng Viện KSND Q.Tân Phú và Công an Q.Tân Phú. Trong suốt quá trình xét xử có bộ phận phụ trách kỹ thuật để theo dõi, kiểm tra đảm bảo tín hiệu hình ảnh và âm thanh ổn định.

TP.HCM: TAND Q.Tân Phú lần đầu tiên tổ chức xét xử trực tuyến - ảnh 1
Phiên xét xử trực tuyến tại TAND Q.Tân Phú ngày 17.5

SONG MAI

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy, ngày 6.9.2021, Hồ Duy Bảo lái xe đến đường An Dương Vương, Q.8 để mua 500.000 đồng ma túy của một thanh niên không rõ lai lịch. Bảo lấy một ít ma túy ra sử dụng, số còn lại cất trong gói thuốc lá, để ở hộc xe.

Khoảng 12 giờ 25 phút ngày 8.9.2021, Bảo lái xe đến trước số 15 Vườn Lài, Q.Tân Phú thì bị Công an Q.Tân Phú yêu cầu dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, công an phát hiện bảo cầm gói thuốc lá, bên trong có 1 gói ni lông chứa tinh thể không màu nghi là ma túy nên đã thu giữ và đưa Bảo về cơ quan công an P.Phú Thọ Hòa làm việc.

Theo kết luận giám định, tinh thể không màu là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 0,7 gam, loại Methamphetamine. Tại CQĐT, Bảo đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo đại diện lãnh đạo TAND Q.Tân Phú, phiên tòa trực tuyến được tổ chức theo Nghị quyết 33/2021 (có hiệu lực từ ngày 1.1.2022) về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Việc xét xử trực tuyến có nhiều ưu điểm như quá trình xét xử nhanh chóng, không mất thời gian dẫn giải phạm từ nhà giam giữ đến tòa án và an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU