TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tạm ổn nên TP.HCM tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, nhưng bệnh viện này sẽ tái hoạt động khi cần thiết.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// ẢNH: CTV
Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ
ẢNH: CTV

Ngày 1.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tạm ổn định và TP chỉ còn 5 ca nhiễm Covid-19 (trong đó có 4 ca tái nhiễm đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi).

Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở Y tế đồng ý cho phép Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động, niêm phong phòng áp lực âm.

Khi số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Nhi đồng TP) thì Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Như vậy, bắt đầu từ ngày 4.5, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm y tế huyện Cần Giờ và bàn giao cơ sở 2 cho cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để làm khu cách ly tập trung.

Trung tâm y tế huyện Cần Giờ sử dụng cơ sở 1 tái lập hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn; phối hợp Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện tuyến trên tiếp tục triển khai đề án hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện Cần Giờ phải đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở Khu cách ly tập trung của TP tại huyện cần Giờ. Bố trí xe vận chuyển người bệnh nhiễm Covid-19 từ Khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU