TP.HCM: Tạm giữ nhóm người cầm hung khí đánh nhau trên đường Cao Thắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 11.2, Công an Q.10 (TP.HCM) tiến hành tạm giữ nhóm người cầm hung khí đánh nhau trên đường Cao Thắng để điều tra làm rõ vụ việc “gây rối trật tự công cộng”.

Nhóm người cầm hung khí đánh nhau bị tạm giữ để điều tra gồm: Trần Thanh Hải (49 tuổi), Trần Hoàng Minh (37 tuổi), Võ Hoàng Lâm (32 tuổi), Nguyễn Tuấn Linh (29 tuổi), Phạm Cao Đạt (19 tuổi), Nguyễn Tuấn Vũ (27 tuổi, tất cả ngụ tại Q.10, TP.HCM) cùng Phan Nhật Trường (44 tuổi), Lê Huỳnh Trọng Tài (38 tuổi), Lê Viết Lữ (29 tuổi, cùng ngụ Q.10, TP.HCM) và Dương Nghĩa Huynh (37 tuổi, ngụ Q.3), Nguyễn Minh Chiến (35 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Dương).

Xôn xao vụ hai nhóm cầm hung khí hỗn chiến trên đường phố TP.HCM
TP.HCM: Tạm giữ nhóm người cầm hung khí đánh nhau trên đường Cao Thắng - ảnh 1

Nhóm người liên quan trong vụ đánh nhau

ctv

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 16 giờ ngày 9.2, sau khi đã uống rượu, Trần Thanh Hải chạy xe máy đi giao nước đá cho quán Redline, địa chỉ số 175B Cao Thắng (P.12, Q.10, TP.HCM). Khi đến nơi, do có ô tô đậu chắn bên ngoài quán Redline, không chạy xe máy lên lề được, Hải đứng kêu bảo vệ thì có 3 người (chưa xác định danh tính) đến chửi, đánh khiến Hải bị chảy máu mũi và trầy xước vùng trán.

Sau khi bỏ về, Hải kể lại sự việc và được Trần Hoàng Minh chở Hải quay lại quán Redline để nói chuyện nhưng bị nhóm bảo vệ tại đây thách thức.

Minh gọi thêm một số người mang theo hung khí tự chế đến đánh nhau với nhóm thanh niên bên quán Redline.

Công an Q.10 đã tạm giữ, lấy lời khai những người có liên quan và thu giữ nhiều hung khí như: ba chĩa, mã tấu, đao, kiếm tự chế…

Trước đó, như Báo Thanh Niên đưa tin, một vụ hỗn chiến với gần 20 người cầm hung khí như: chĩa, mã tấu, tuýp sắt lao vào tấn công nhau trên đường Cao Thắng (P.12, Q.10). Vụ việc được người dân dùng điện thoại quay lại, đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Những người dân chứng kiến cho biết sự việc xảy ra trong khoảng vài phút, hai bên tự giải tán, không có người bị thương. Lực lượng chức năng địa phương sau đó có mặt xử lý, ổn định an ninh trật tự.

Hiện Công an Q.10 đang tiếp tục củng cố hồ sơ, vận động một số người có liên quan vụ cầm hung khí đánh nhau để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU