TP.HCM: Tạm giữ hình sự nghi can thường chở theo hộp lớn đi cướp tiệm vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Khắc Huy vào các tiệm vàng vắng người, giả vờ hỏi mua vàng để thực hiện nhiều vụ cướp tài sản. Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa tạm giữ hình sự Huy. 

Ngày 11.5, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Khắc Huy (42 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nguyễn Khắc Huy được xác định là nghi can gây ra nhiều vụ cướp tài sản tại các tiệm vàng trong thời gian qua.

TP.HCM: Tạm giữ hình sự nghi can thường chở theo hộp lớn đi cướp tiệm vàng - ảnh 1

Nguyễn Khắc Huy khi đi gây án

CẮT TỪ CLIP

Theo Công an TP.Thủ Đức, gần 15 giờ ngày 4.5, anh Huỳnh Duy Khánh (nhân viên tiệm vàng Kim Linh, đường số 7, P.Phước Bình, TP.Thủ Đức) đang đứng bán ở quầy thì có 1 người đàn ông đi xe máy, chở theo hộp lớn phía sau ghé vào hỏi mua vàng.

Người đàn ông này muốn mua 2 dây chuyền vàng 24K và yêu cầu lấy hàng để xem trước. Anh Khánh lấy 2 sợi dây chuyền đưa cho người đàn ông này kiểm tra.

Nhân cơ hội anh Khánh không để ý, người này cầm 2 sợi dây chuyền lên xe máy tẩu thoát. Theo anh Khánh, 2 sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

TP.HCM: Tạm giữ hình sự nghi can thường chở theo hộp lớn đi cướp tiệm vàng - ảnh 2

Nguyễn Khắc Huy bị bắt giữ

CTV

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự (Công an TP.Thủ Đức) tung lực lượng vào cuộc điều tra, truy tìm tên cướp.

Ngày 10.5, Công an TP.Thủ Đức bắt giữ Nguyễn Khắc Huy tại 1 phòng trọ thuộc P.Phú Hữu (TP.Thủ Đức).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Khắc Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua đấu tranh, Huy thừa nhận từng gây ra 3 vụ cướp tại các tiệm vàng với hình thức như trên.

Theo Công an TP.Thủ Đức, Nguyễn Khắc Huy khi đi gây án thường chở theo hộp lớn phía sau nhằm đánh lừa nhân viên tiệm vàng; thường chọn những tiệm vàng không có bảo vệ. Đến tiệm vàng, Huy yêu cầu xem sản phẩm (nhẫn, dây chuyền…) có giá trị lớn để mua. Khi đang xem sản phẩm, Huy cầm lấy và leo lên xe tẩu thoát.

Công an TP.Thủ Đức nhận định, với chiêu thức trên, Huy đã gây ra nhiều vụ cướp tại các tiệm vàng. Công an TP.Thủ Đức đang mở rộng điều tra vụ án và yêu cầu tiệm vàng nào là nạn nhân của Nguyễn Khắc Huy đến đơn vị này trình báo để phối hợp điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU