TP.HCM: Tạm dừng phiên tòa dượng xâm hại tình dục cháu vợ gần 4 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị cáo Lê Minh Hào đã xâm hại tình dục cháu vợ từ tháng 6.2016 đến ngày 6.4.2019. Quá trình xét xử vụ án này, HĐXX đã trả hồ sơ 4 lần và 3 lần hoãn phiên tòa. 

Ngày 7.7, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Minh Hào (39 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, TP.HCM) về hai tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”. Bị cáo Hào đã xâm hại tình dục cháu vợ gần 4 năm.

TP.HCM: Tạm dừng phiên tòa dượng xâm hại tình dục cháu vợ gần 4 năm - ảnh 1
Bị cáo Lê Minh Hào sau phiên xét xử sơ thẩm

SONG MAI

Tại phiên tòa sáng nay (7.7), bị cáo Hào không thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với cháu M. nhiều lần. Bị cáo Hào chỉ thừa nhận đã quan hệ tình dục với cháu M. một lần vào ngày 6.4.2019.

Quá trình xét hỏi, HĐXX đã tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa, thời gian xét xử lại vụ án sẽ thông báo sau.

Hiếp dâm cháu gái rồi đe dọa cho nghỉ học

Theo cáo trạng, Hào là em rể của anh N.Q.H. Vợ chồng Hào sống chung nhà với cha mẹ vợ tại xã Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, TP.HCM. Anh H. có con gái là cháu N.H.M (thời điểm xảy ra vụ án 12 tuổi), nhà ở cạnh bên.

Khoảng tháng 6.2016, khi cháu M. đang ngủ cùng bà thì Hào vào và thực hiện hành vi quan hệ tình dục (lúc này cháu M. mới hơn 12 tuổi). Cháu M. la lên thì bị Hào bịt miệng, đe dọa và tiếp tục thực hiện hành vi.

Để tránh bị phát hiện, Hào cấm cháu M. không được kể cho ai biết, nếu không sẽ cho cháu nghỉ học. Vì lo sợ, nên cháu M. tiếp tục cho Hào quan hệ tình dục, cách khoảng 1 - 2 tháng, tại khu vực chuồng bò, chuồng heo, bãi cỏ sau nhà.

Khoảng 22 giờ ngày 6.4.2019, khi Hào đang quan hệ tình dục với cháu M. tại đồng cỏ gần nhà thì chị H. (mẹ cháu M.) đi tìm. Nghe tiếng chị H. gọi nên cháu M. và Hào bỏ chạy.

Về đến nhà, cháu M. đã kể lại việc bị Hào xâm hại tình dục nhiều lần. Gia đình dẫn cháu M. đến cơ quan công an trình báo. Đến ngày 26.6.2019, Hào bị bắt tạm giam.

Trước đó, HĐXX đã trả hồ sơ 4 lần và 3 lần hoãn phiên tòa. Trong đó, HĐXX trả hồ sơ đề nghị Viện KSND (VKS) TP.HCM điều tra bổ sung, xác định lại tội danh “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” đối với bị cáo Hào.

VKS đã giữ nguyên quan điểm truy tố Hào về hai tội danh “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Theo VKS, mặc dù tại tòa, bị cáo Lê Minh Hào không khai nhận có hành vi giao cấu với cháu M. từ năm 2016 (lúc này cháu M. dưới 13 tuổi - PV). Ngày 26.6.2019, Hào bị bắt tạm giam, Hào khai nhận đã quan hệ tình dục với cháu M. một lần vào ngày 6.4.2019 (lúc này cháu M. đã trên 13 tuổi và dưới 16 tuổi - PV).

Tuy nhiên, VKS căn cứ vào biên bản làm việc, biên bản tự khai, biên bản ghi lời khai tại Công an xã Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi và tại Cơ quan CSĐT Công an H.Củ Chi, Hào đều khai quan hệ tình dục với cháu M. nhiều lần và lần đầu tháng 6.2016, lần cuối vào ngày 6.4.2019. Lời khai này phù hợp với lời khai của cháu M. và biên bản đối chất giữa cháu M. và Hào.

Vì vậy, VKS đủ căn cứ xác định từ tháng 6.2016 đến cuối năm 2017, Hào đã nhiều lần giao cấu với cháu M. khi cháu dưới 13 tuổi; từ năm 2018 đến ngày 6.4.2019, Hào nhiều lần giao cấu với cháu M. khi cháu dưới 16 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU