TP.HCM: Số ca Covid-19 gia tăng, Sở Y tế yêu cầu bệnh viện sẵn sàng ô xy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện TP.HCM có gần 1.500 ca mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện tầng 2, tầng 3, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện sẵn sàng ô xy cho tình huống ca bệnh tăng.

Ngày 23.2, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM về việc đảm bảo cung cấp ô xy cho người bệnh Covid-19.

TP.HCM: Số ca Covid-19 gia tăng, Sở Y tế yêu cầu bệnh viện sẵn sàng ô xy - ảnh 1
Đầu ra ô xy dã chiến

DUY TÍNH

Theo lãnh đạo Sở Y tế, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng có xu hướng tăng nhanh, để cung cấp ô xy cho người mắc Covid-19 kịp thời, Sở Y tế đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng kịch bản theo số ca nhập viện tại đơn vị. Đồng thời rà soát các hợp đồng với nhà cung cấp ô xy để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người bệnh và có cơ số dự trữ ít nhất 1 tuần cho nhu cầu sử dụng. Mặt khác, kiểm tra các bồn lỏng, đường dẫn ô xy, các chai ô xy… đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi vận hành.

Số ca Covid-19 gia tăng, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện sẵn sàng ô xy

Tính đến hết ngày 22.2, TP.HCM có 15.630 ca mắc Covid-19 đang cách ly, chăm sóc và điều trị. Trong đó, số ca nằm ở tầng 2, tầng 3 là 1.484 ca; 257 ca cách ly tập trung và 13.889 ca cách ly tại nhà. Số ca mắc Covid-19 tăng nhiều lần so với đầu tháng 2.

Bên cạnh đó, kết quả tầm soát ngẫu nhiên bằng xét nghiệm PCR tại TP.HCM từ ngày 10 đến 17.2, có 70/92 mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với biến chủng Omicron, chiếm 76%. Lấy ngẫu nhiên 26/70 mẫu sàng lọc mắc Covid-19 này để thực hiện giải trình tự gen, xác định 100% là biến chủng Omicron. Như vậy Omicron đang là biến chủng gây bệnh chủ yếu tại TP.HCM, phù hợp với tình hình dịch bệnh đang gia tăng thời gian gần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU