TP.HCM: Sạp báo xuân không người bán gây quỹ ủng hộ nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sạp báo xuân đồng giá 50.000 đồng/cuốn tại đường sách Nguyễn Văn Bình không có người đứng bán, toàn bộ số tiền sẽ được dùng ủng hộ các nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo, đang gặp khó khăn ở TP.HCM.

Sáng 23.1, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT-TT TP.HCM khai mạc sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện xuân Nhâm Dần 2022 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (P.Bến Nghé, Q.1).

Hoạt động thiện nguyện này do Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp hợp với Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức. Điểm mới của sạp báo là không có người bán, độc giả lựa chọn tờ báo xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với mức đồng giá 50.000 đồng/tờ. Mục đích nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân thành phố và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

TP.HCM: Sạp báo xuân không người bán gây quỹ ủng hộ nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 1

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT mua báo xuân theo phương thức không người bán ủng hộ những nhà báo còn khó khăn

sỹ đông

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cho biết toàn bộ số báo xuân trưng bày và bán tại sạp do các tòa soạn cơ quan báo chí thành phố và cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn cung cấp. Tất cả số tiền bán báo được trao tặng cho các nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, các nhà báo tuổi cao sức yếu… Ông Dũng cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi rất quan tâm đến hoạt động này nhưng do bận công tác nên không tham dự được và ủng hộ 10 triệu đồng.

Sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện sẽ kéo dài đến hết ngày 15.2 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

TP.HCM: Sạp báo xuân không người bán gây quỹ ủng hộ nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 2

Độc giả tham quan và chon mua những tờ báo xuân mà mình yêu thích

sỹ đông

Cũng trong sáng cùng ngày, Hội Nhà báo TP.HCM công bố và trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022. Tiêu chí chấm giải là đẹp, phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân, đối tượng dự thi gồm các cơ quan báo chí TP.HCM có ấn phẩm báo xuân 2022.

Từ 24 ấn phẩm cùa 17 cơ quan báo chí tham dự, ban tổ chức đã chọn 11 bìa báo xuân để trao giải, trong đó Báo Tuổi Trẻ đạt giải nhất; 2 giải nhì thuộc về Báo Người Lao Động và Tạp chí Giáo dục TP.HCM; 3 giải ba thuộc về Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Phụ Nữ TP.HCM và Báo Văn Nghệ TP.HCM cùng 5 giải khuyến khích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU