TP.HCM: Q.Tân Bình giới thiệu gian hàng bình ổn thị trường trong trường học

0 Thanh Niên Online

Đây là chương trình do Q.Tân Bình (TP.HCM) triển khai nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới.

Sáng 7.8, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi Q.Tân Bình đã diễn ra chương trình “Ngày hội giới thiệu sản phẩm bình ổn thị trường phục vụ mùa khai giảng năm học 2022 - 2023”.

TP.HCM: Q.Tân Bình giới thiệu gian hàng bình ổn thị trường trong trường học  - ảnh 1

Các em học sinh tham quan các gian hàng bình ổn giá

Phan thu hoài

Ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Kinh tế Q.Tân Bình bày tỏ mong muốn chương trình sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp bình ổn thị trường, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, đơn vị tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố có cơ hội kết nối với hơn 200 trường học trên địa bàn quận. Qua đó, các đơn vị cùng nhau thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM về khuyến khích các doanh nghiệp tham gia Chương trình phát triển mạng lưới; đẩy mạnh cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường đến các bếp ăn tập thể, trường học.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Công ty Ba Huân thay mặt các doanh nghiệp nhấn mạnh, đây là cơ hội để các doanh nghiệp được tiếp cận với nhau, thể hiện sự hợp tác giữa các trường và doanh nghiệp trong việc cung cấp hàng chất lượng cao. Đồng thời bày tỏ mong muốn cung cấp sản phẩm tốt nhất cho các trường học, nâng cao chất lượng bữa ăn cho giáo viên và các em học sinh.

TP.HCM: Q.Tân Bình giới thiệu gian hàng bình ổn thị trường trong trường học  - ảnh 2

20 gian hàng với các sản phẩm bình ổn giá

Phan Thu Hoài

Chương trình có quy mô khoảng 20 quầy hàng với sự tham gia của các doanh nghiệp bình ổn thị trường, cung cấp các sản phẩm phục vụ công tác giáo dục học đường và các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ các bếp ăn, căng tin trong trường học. Các mặt hàng này phục vụ nhu cầu mua sắm hằng ngày của học sinh với giá cả phù hợp, hấp dẫn.

Các gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm, hàng hóa với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều khách mời và các em học sinh có thể lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý với giá cả hấp dẫn.

Chị Vũ Thị Nga, đại diện các trung tâm Anh ngữ đến với chương trình chia sẻ, ngày hội là dịp để các trường Anh ngữ định hướng giáo dục cho các em học sinh mong muốn có khả năng tiếng Anh tốt, đạt được các chứng chỉ Quốc tế như IELTS, Cambridge. Đồng thời mang đến gian hàng các dụng cụ học tập để tặng miễn phí cho các em học sinh theo học tại trường, nhằm động viên, khuyến khích các em học tập.

TP.HCM: Q.Tân Bình giới thiệu gian hàng bình ổn thị trường trong trường học  - ảnh 3

Chương trình trao tặng quà cho các em thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Phan thu hoài

Nói về sự quan trọng của thực phẩm sạch trong trường học, đại diện các doanh nghiệp phân phối các mặt hàng thực phẩm khẳng định, các mặt hàng cung ứng cho nhà trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời sẽ có các chính sách giảm giá hấp dẫn.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, chương trình đã trao tặng 30 phần quà, dụng cụ học tập, học bổng cho các em thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.Tân Bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU