TP.HCM: Nữ bệnh nhân 50 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ bệnh nhân 50 tuổi ngụ TP.HCM tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng bị do nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng.

Ngày 19.10, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.N.T (50 tuổi, ngụ TP.HCM) do hút mỡ bụng và tử vong sau đó.

Cụ thể, bà N.T.NT nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 15 giờ 38 ngày 17.10 trong tình trạng tỉnh, kích thích, đau bụng, mạch nhanh (164 lần/phút) huyết áp thấp (9/6 cmHg).

Ngay khi tiếp nhận, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và thực hiện các cận lâm sàng, hội chẩn khẩn và nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu (ICU). Lúc này bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, bóp bóng qua nội khí quản và huyết áp lúc này là 8/5 cmHg, bệnh nhân đang dùng vận mạch.

Mặc dù các y bác sĩ nỗ lực hồi sức nhưng đến 22 giờ 55 ngày 18.10, bệnh nhân tử vong. Chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử (viêm hoại tử sâu thành bụng), hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Nguồn tin của PV Thanh Niên cũng cho biết nữ bệnh nhân hút đi mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn Q.Tân Bình (TP.HCM).

Chiều cùng ngày, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm vụ việc và cũng đã làm việc với phía bệnh viện hút mỡ bụng cho nữ bệnh nhân. Thanh tra Sở Y tế cũng đang chờ kết quả từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU