TP.HCM, Nam bộ đang mưa rào kèm gió giật sau buổi sáng nắng oi ả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 12.4, TP.HCM và Nam bộ xuất hiện mưa rào kèm gió giật sau buổi sáng nắng oi ả, khó chịu. Cơn mưa xuất hiện vào buổi chiều thường khiến người dân cảm thấy thoải mái vì nhiệt độ giảm, tiết trời mát mẻ.

Chiều tối nay, TP.HCM và Nam bộ có mưa rào /// Ảnh: Độc Lập
Chiều tối nay, TP.HCM và Nam bộ có mưa rào
Ảnh: Độc Lập

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh Radar Nhà Bè cho thấy mây đối lưu đang bắt đầu phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mây này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên và có thể mở rộng sang khu vực lân cận khác như Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM, Long An.

Khoảng 14 giờ, tại TP.HCM mưa bắt đầu đổ xuống khu vực quận Thủ Đức, đến 14 giờ 15 phút, sấm chớp và mây đen cũng phủ kín quận Bình Thạnh, sau đó mưa rào bắt đầu đổ xuống. Lúc 15 giờ, mưa rào cũng bất ngờ đổ xuống khu vực H.Hóc Môn. Khu vực quận 4 cũng đang nổi dông, gió mạnh. Sau nhiều ngày liền trời "dọa mưa", hôm nay, lúc 15 giờ quận 8 cũng đã đón một cơn mưa rào lớn.

TP.HCM, Nam bộ đang mưa rào kèm gió giật sau buổi sáng nắng oi ả - ảnh 1

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo người dân TP.HCM cũng như khu vực Nam bộ cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn mưa.

Theo dự báo, đêm nay, trời có mây, đêm có mưa rào trên hầu khắp các quận, huyện của TP.HCM, nhiệt độ đêm cao nhất 28oC, thấp nhất 25oC. Đến ngày 13.4, TP.HCM tiếp tục có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất 33oC, thấp nhất 28oC.

TP.HCM, Nam bộ đang mưa rào kèm gió giật sau buổi sáng nắng oi ả - ảnh 2

Mưa ở TP.HCM và Nam bộ sẽ còn tiếp tục cho tới ngày 17.4. Sau đó, cuối tháng 4 lại tiếp tục có mưa chuyển mùa

Ảnh: Độc Lập

Những ngày tới, dự báo Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Mưa có thể xảy ra ở khoảng 1/2 tỉnh thành của Nam bộ, tập trung nhiều ở các tỉnh phía nam (Cà Mau, Kiên Giang, An Giang...), lượng mưa có nơi có thể đạt 30-50mm. Đây là lượng mưa được đánh giá là mưa to.

Cách đây vài ngày, TP.HCM và Nam bộ bắt đầu xuất hiện những cơn "mưa vàng" vào chiều tối. Người dân gọi đây là những cơn mưa giải nhiệt giúp tiết trời dễ chịu, hạ bớt sự nắng nóng oi ả của những ngày lên đến gần 40oC.

Trước đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cũng cho hay, cuối tháng 4 nhận định sẽ là thời điểm chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên mưa sẽ tăng dần cả về phạm vi và lượng mưa, nhiều cơn mưa rào xuất hiện. Thời kỳ đó nhiệt sẽ giảm, nắng nóng giảm dần, sẽ có nhiều nước hơn cung cấp cho sinh hoạt, sản xuất, khi đó xâm nhập mặn cũng sẽ giảm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU