TP.HCM: Mới 7,7% người lao động được xác nhận BHXH để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM cho hay, tính đến ngày 6.6, đơn vị đã xác nhận BHXH cho hơn 85.000 người lao động, chiếm 7,7% so với tổng lao động dự kiến thụ hưởng.

Ngày 8.6, BHXH TP.HCM cho biết, liên quan chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 6.6, đơn vị đã xác nhận danh sách cho 5.324 công ty, doanh nghiệp với 85.495 người.

Trong đó, có 83.326 người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp và có 2.169 lao động quay trở lại thị trường lao động.

Như vậy, ở bước các doanh nghiệp gửi danh sách đến cơ quan BHXH để xác nhận tham gia BHXH bắt buộc mới chỉ có khoảng 7,7% người lao động trong hơn 1,1 triệu người lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà.

TP.HCM: Mới 7,7% người lao động được xác nhận BHXH để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà - ảnh 1

TP.HCM có hơn 1,1 triệu người lao động thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà với tổng kinh phí thực hiện khoảng 2.000 tỉ đồng

phạm thu ngân

Gói hỗ trợ tiền thuê nhà từ nguồn ngân sách được bắt đầu triển khai từ ngày 1.4, tuy nhiên, đến nay đã 2 tháng trôi qua, tại TP.HCM, số lượng doanh nghiệp nộp hồ sơ người lao động đề nghị hưởng hỗ trợ vẫn còn thấp.

Một số khó khăn nhất định khi triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà có thể kể đến như: doanh nghiệp cần thời gian để hoàn thiện hồ sơ hoặc đợi thời gian gộp hồ sơ để đề xuất nhận hỗ trợ; người lao động nộp hồ sơ lắt nhắt hoặc điền sai cần điều chỉnh; gặp khó với yêu cầu cần xác nhận của chủ nhà trọ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU