TP.HCM: Mất trộm hàng loạt xe ba gác máy gửi tại bãi xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người bức xúc khi bị trộm đột nhập lấy hàng loạt xe ba gác máy gửi tại bãi xe trên đường Võ Văn Kiệt (P.10, Q.6, TP.HCM).

Ngày 28.6, Công an P.10 (Q.6, TP.HCM) cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về vụ mất trộm tài sản xảy ra trên địa bàn.

Bàng hoàng hàng loạt xe ba gác máy gửi bãi xe bị trộm lấy mất

Chia sẻ với PV Thanh Niên, anh N.M.P (37 tuổi, ngụ Q.6) nạn nhân bị mất xe ba gác máy cho biết, sáng ngày 27.6, anh đến bãi xe trên đường Võ Văn Kiệt (P.10, Q.6) bên hông chân cầu Lò Gốm để lấy xe nhưng không thấy.

TP.HCM: Mất trộm hàng loạt xe ba gác máy gửi tại bãi xe - ảnh 1

Camera ghi lại xe ba gác máy của các nạn nhân gửi bên trong bãi xe bị kẻ trộm lấy chạy ra ngoài

CẮT TỪ CLIP

Hỏi người trông giữ bãi xe thì người này báo xe anh P. đã bị trộm lấy mất. Xem lại camera an ninh một nhà dân gần đó, anh P. thấy vào lúc 1 giờ 32 phút ngày 27.6, có người chạy xe ba gác máy của anh từ trong bãi xe ra ngoài đường.

Cùng ngày, nhiều chủ xe ba gác khác gửi tại bãi cũng phát hiện bị mất xe.

“Tôi đến thì thấy 7 - 8 người làm việc với người quản lý, họ nói mất xe. Kiểm tra thì xe ba gác máy của tôi cũng mất. Xe tôi mua hơn 30 triệu, gửi ở đây cả năm rồi, tháng 500.000 đồng. Công việc chạy xe của tôi là chính, mất xe mất thu nhập, không biết sống sao”, anh L.T (32 tuổi, ngụ Q.6) nói.

TP.HCM: Mất trộm hàng loạt xe ba gác máy gửi tại bãi xe - ảnh 2

Kẻ trộm leo rào đột nhập vào bên trong bẻ khóa mở cửa sau bãi xe để lấy trộm xe ba gác máy

TRẦN KHA

Trong khi đó, anh T.K.H (35 tuổi, ngụ Q.5) cho biết, chiếc xe ba gác máy anh mua cách đây 10 ngày với giá hơn 18 triệu đồng bằng tiền vay và gửi tại bãi xe này cũng bị trộm lấy mất.

Đa phần những người mất xe đều có hoàn cảnh khó khăn, vay tiền để mua xe ba gác máy chạy kiếm sống qua ngày. Hiện “cần câu cơm” bị mất khiến cuộc sống của họ rất khó khăn và mong muốn chủ bãi xe sớm có phương án giải quyết để họ kiếm sống mưu sinh.

Trong khi đó, một quản lý bãi xe cho biết rạng sáng ngày 27.6, kẻ trộm leo rào, mở cửa sau lấy trộm đẩy 7 xe ba gác máy bên trong ra ngoài. “Bảo vệ ngủ phía trước. Năm người đi trên hai xe máy vô 3 đợt để lấy trộm, có camera ghi lại. Trên xe nó còn có hung khí (mã tấu)”, quản lý bãi xe cho biết.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với chủ bãi xe, tuy nhiên người này nói để kiểm tra lại thông tin, trả lời sau.

TP.HCM: Mất trộm hàng loạt xe ba gác máy gửi tại bãi xe - ảnh 3

Bãi xe nơi xảy ra vụ mất trộm

TRẦN KHA

Liên quan vụ việc này, cuối giờ chiều cùng ngày (28.6), đại diện Công an P.10 (Q.6) cho biết, các nạn nhân liên quan trong vụ mất trộm xe ba gác máy đã đến công an trình báo. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ, truy xét làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU