TP.HCM: Mật phục 3 ngày bắt hai thanh niên tạt sơn nhà dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiện và Ân chở nhau trên xe máy đến tạt sơn nhà người dân thì bị trinh sát mật phục bắt giữ.

Ngày 22.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Kiều Nguyễn Việt Ân (19 tuổi, quê Tiền Giang), Phạm Lê Minh Thiện (22 tuổi, ngụ Q.1) để điều tra về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

TP.HCM: Mật phục 3 ngày bắt hai thanh niên tạt sơn nhà dân - ảnh 1

Lực lượng chức năng đọc lệnh lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Kiều Nguyễn Việt Ân, Phạm Lê Minh Thiện

trần kHa

Mật phục 3 ngày, bắt nhóm tạt sơn nhà dân giá 1 triệu đồng/lần

Mỗi lần tạt sơn được trả 1 triệu đồng

Trước đó, ngày 19.7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP về TTXH) Công an Q.Bình Tân mật phục bắt quả tang Thiện và Ân dùng sơn đỏ tạt vào nhà dân trên đường Tỉnh Lộ 10, Q.Bình Tân.

Theo điều tra, Thiện không có nơi ở cố định, thường la cà ngủ tại các quán game. Thiện lên mạng xã hội Zalo tham gia vào nhóm có tên “Nợ xấu TP.Hồ Chí Minh” và kết bạn với tài khoản tên “Nguyễn Văn Nam”.

TP.HCM: Mật phục 3 ngày bắt hai thanh niên tạt sơn nhà dân - ảnh 2

Nhà ông H. bị tạt sơn

cắt từ clip

Thiện được người này thuê tạt sơn nhà ông L.V.H (57 tuổi) trên đường Tỉnh Lộ 10 (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) với tiền công 1 triệu đồng/lần.

Sau khi đồng ý, Thiện rủ Ân tham gia. Cả hai đã 3 lần tạt sơn vào nhà ông H.

Cụ thể, ngày 14.7.2022, Thiện mua một hộp sơn đỏ, pha với xăng rồi đựng vào chai nhựa. Đến khoảng 2 giờ ngày 15.7.2022, Ân chạy xe máy chở Thiện đến trước nhà ông H. Thiện đi bộ đến cầm chai đựng sơn tạt vào cửa. Ân dùng điện thoại chụp hình cánh cửa nhà đã bị tạt sơn. Sau đó hình ảnh này được gửi về cho người thuê rồi cả hai bỏ chạy.

Xong công việc, Thiện nhận tiền cùng Ân chia nhau mỗi người 500.000 đồng, sử dụng cá nhân. Hai ngày sau, cả hai quay lại tạt sơn vào nhà nạn nhân.

Mật phục 3 ngày bắt nhóm tạt sơn

Rạng sáng 19.7, Ân cùng Thiện tiếp tục chạy xe máy đến tạt sơn vào nhà ông H. thì bị lực lượng chức năng mật phục bắt giữ.

Qua kiểm tra, cả hai dương tính với ma túy. Chủ nhà là ông L.V.H cho biết vợ ông có nợ nần ngoài xã hội và mất khả năng thanh toán, hiện vợ ông đã bỏ đi không biết nơi ở. Kết quả định giá cho thấy thiệt hại của nhà ông H. do tạt sơn là hơn 5 triệu đồng.

TP.HCM: Mật phục 3 ngày bắt hai thanh niên tạt sơn nhà dân - ảnh 3

Thiện và Ân được thuê mướn tạt sơn nhà ông H.

trần kha

Theo một cán bộ Công an Q.Bình Tân, các trinh sát đã mật phục 3 ngày để tóm gọn các đối tượng tạt sơn này. Tại cơ quan điều tra, Thiện và Ân còn khai nhận thực hiện nhiều vụ tạt sơn khác trên địa bàn quận.

Qua vụ việc này, công an khuyến cáo người dân khi cần tiền, người dân nên tìm đến ngân hàng, các tổ chức tài chính được cấp phép hoạt động với lãi suất cho vay nằm trong quy định cho phép. Tuyệt đối không nên dính vào các đối tượng cho vay nặng lãi.

Khi bị các đối tượng đe dọa, đập phá đồ đạc, gây tương tích, bắt cóc, bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ thì ngay lập tức báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được giải quyết (có thể làm đơn tố cáo hoặc điện thoại để tố cáo).

Hiện vụ tạt sơn nhà dân trên địa bàn Q.Bình Tân (TP.HCM) đang được điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU