TP.HCM: Lãnh án vì đánh công an, nhốt dân phòng khi bị nhắc nhở hát karaoke ồn ào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm của Tùng tổ chức nhậu, hát karaoke gây ồn ào ở H.Bình Chánh, TP.HCM. Khi bị nhắc nhở, nhóm này không chấp hành mà còn đánh công an khu vực, nhốt dân phòng.

Ngày 5.4, TAND H.Bình Chánh (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng (41 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Lâm (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) 4 năm tù, Nguyễn Văn Toán (35 tuổi) 1 năm 8 tháng tù, Nguyễn Văn Bách (37 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hải Dương) 2 năm tù về các tội “chống người thi hành công vụ” và “bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhậu, hát karaoke ồn ào, bị nhắc nhở, 4 người liền đánh công an, nhốt dân phòng
TP.HCM: Lãnh án vì đánh công an, nhốt dân phòng khi bị nhắc nhở hát karaoke ồn ào - ảnh 1

4 bị cáo tại phiên tòa

khánh trần

Theo cáo trạng, tối 30.7.2020, Tùng cùng Lâm, Toán và Bách ngồi nhậu và hát karaoke loa kẹo kéo tại nhà Tùng ở ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM.

Đến khoảng 1 giờ ngày 31.7.2020, nhóm của Tùng mở loa karaoke gây mất trật tự, nên anh Mai Tấn Lực (cảnh sát khu vực) cùng anh Nguyễn Đức Vinh (dân phòng) quay lại nhà Tùng để nhắc nhở và yêu cầu ngừng hát karaoke, kiểm tra giấy tờ tùy thân nhưng các đối tượng không chấp hành.

Anh Lực yêu cầu anh Vinh dùng điện thoại để ghi hình hành vi của nhóm Tùng thì bị Bách giật lấy điện thoại. Hai bên xảy ra cự cãi, anh Lực tát vào mặt Bách 1 cái. Sau đó, Tùng cùng Toán, Lâm đạp vào lưng, đầu, tát vào mặt và dùng điếu cày tấn công khiến anh Lực và anh Vinh bị thương.

Nhóm của Tùng còn bắt giữ anh Vinh nhốt vào nhà và ép ký tên, lăn tay vào tờ giấy với nội dung “anh Vinh đến nhà Tùng quấy phá, cướp tài sản”.

Thời điểm này, Công an xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh đã đến vận động Tùng mở cửa thả anh Vinh nhưng Tùng không chấp hành, nhốt anh Vinh trong nhà thêm 30 phút. Đến sáng 31.7.2020, Tùng mở cửa thì bị công an yêu cầu đến trụ sở làm việc. Còn Lâm, Toán, Bách sau khi phạm tội đã bỏ trốn và lần lượt bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, 4 bị cáo đều nhận tội và mong muốn xem xét giảm khoan hồng cho các bị cáo để sớm hòa nhập lại với cộng đồng.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến hoạt động đứng đắn của cơ quan nhà nước trong hoạt động quản lý nhà nước, xâm phạm đến quyền tự do của người khác. Khi thực hiện hành vi phạm pháp, các bị cáo đủ nhận thức về thực hiện hành vi của mình. Vì vậy HĐXX tuyên mức án trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU