TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không phải đi đâu xa, người dân TP.HCM có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre ngay tại không gian trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông.

Sáng 22.5, bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó chủ tịch UBND Q.8, TP.HCM cho biết cuối tuần tới quận sẽ tổ chức Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần thứ nhất, kéo dài từ ngày 28.5 đến 4.6 tại tuyến đường Bến Bình Đông (đoạn qua P.13 và P.14). Lễ khai mạc diễn ra lúc 8 giờ ngày 28.5, tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông.

Bà Hoa cho biết vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” trên bến Bình Đông trở thành điểm đến yêu thích của người dân và du khách.

Năm nay, quận tổ chức thêm sự kiện tuần lễ trái cây nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống riêng vốn có, gắn với đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020 - 2035, phân kỳ thực hiện giai đoạn 2022 - 2025.

TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' - ảnh 1

Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" được tổ chức trên bến Bình Đông cuối tuần này

ĐỘC LẬP

Hoạt động này cũng góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam bộ. Qua đó, quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận, từng bước nâng tầm quy mô thành lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến dưới thuyền”, và là một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TP.HCM sẽ được duy trì tổ chức hằng năm tại Q.8.

Tuần lễ trái cây có quy mô khoảng 180 gian hàng, trong đó có 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến dưới thuyền”.

Đến với sự kiện này, người dân và du khách có cơ hội tham quan, mua sắm, trải nghiệm tại các gian hàng trái cây và sản phẩm được chế biến từ trái cây; gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre.

Bên cạnh đó, gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật cũng giúp du khách, nhất là trẻ em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống, văn hóa dân tộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU