TP.HCM: Lái ô tô đi trộm chó vùng ven

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Camera ghi lại cảnh một nhóm người đi trên ô tô dùng súng điện tự chế để bắt trộm chó nhà dân.

Ngày 20.4, mạng xã hội chia sẻ clip nhóm người đi ô tô dùng súng điện bắn vào chó nhà dân để bắt trộm gây bức xúc.

TP.HCM: Lái ô tô đi trộm chó vùng ven - ảnh 1

Người ngồi trong ô tô cầm súng bắn điện tự chế nhắm bắn chú chó

CẮT TỪ CLIP

Qua xác minh, vụ việc xảy ra tại ấp Phú Trung, xã An Phú, H.Củ Chi, TP.HCM.

Anh N.K (41 tuổi, ngụ H.Củ Chi) chủ con chó bị trộm cho biết, khoảng 1 giờ ngày 14.4, có nhóm người đi trên ô tô 7 chỗ chạy ngang khu vực nhà anh ở ấp Phú Trung, xã An Phú, H.Củ Chi.

Đúng lúc này con chó của gia đình anh K. chạy ra đường. Chiếc ô tô sau đó quay lại; một người ngồi trong ô tô cầm súng điện tự chế, chồm ra ngoài cửa bắn thẳng vào chú chó gây tê liệt.

Một người nam khác nhanh chóng xuống ô tô, bế chú chó bỏ vào xe, rồi cả nhóm tẩu thoát. Diễn biến vụ việc diễn ra chưa đầy 1 phút và được camera an ninh ghi lại.

Anh K. cho hay, con chó bị trộm bắt là chó cỏ, nặng hơn 10 kg, nuôi được khoảng một năm nay. “Trước đây gia đình cũng bị trộm bắt chó. Nhưng đây là lần đầu thấy kẻ trộm sử dụng cả ô tô đi trộm chó”, anh K. nói.

Trước đó, hơn 3 giờ sáng ngày 17.3, trên Tỉnh lộ 7, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM cũng xuất hiện nhóm người đi ô tô dùng súng điện bắn vào chó gây tê liệt để bắt trộm chó nhà ông N.N.T (38 tuổi, ngụ H.Củ Chi).

TP.HCM: Lái ô tô đi trộm chó vùng ven - ảnh 2

Camera ghi lại vụ kẻ trộm bắn điện bắt trộm chó nhà ông N.N.T (38 tuổi) ở xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi ngày 17.3

CẮT TỪ CLIP

Theo ông T., con chó bị trộm bắt được gia đình nuôi 1 năm, nặng gần chục kg.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông T. không lên trụ sở công an trình báo mà chỉ gọi điện và cung cấp hình ảnh video clip vụ trộm cho một người có chức trách ở địa phương. Đoạn clip sau đó xuất hiện trên mạng để người dân cảnh giác.

Liên quan vụ việc của ông N.N.T., đại diện Công an xã An Nhơn Tây (H.Củ Chi) xác nhận nạn nhân vụ trộm chó chưa đến trụ sở công an trình báo. Vị này cho biết thêm, hằng đêm lực lượng chức năng có tổ chức tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU