TP.HCM kiến nghị tuyển dụng nhân sự y tế, kế toán trong trường học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM đã kiến nghị với Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT về việc tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trong các trường học.

Các trường mầm non lo lắng khi không có nhân viên y tế, kế toán /// Bảo Châu
Các trường mầm non lo lắng khi không có nhân viên y tế, kế toán
Bảo Châu

Ngày 5.1, UBND TP.HCM đã có kiến nghị gửi Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT về việc tuyển dụng viên chức vào vị trí y tế, kế toán trong các cơ sỏ giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Trong văn bản kiến nghị gửi Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT có nội dung: Do những khó khăn, thiếu hụt về nhân sự thực hiện nhiệm vụ y tế, kế toán, ngày 30.8.2017, UBND TP.HCM đã có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại việc tạm dừng tuyển dụng viên chức làm công tác y tế, tài chính kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. Tuy nhiên cho đến nay TP.HCM vẫn chưa nhận được văn bản chấp thuận của Chính phủ. Do vậy, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập phải thực hiện ký hợp đồng lao động trong thời hạn 1 năm để thực hiện nhiệm vụ y tế, tài chính kế toán.

Tuy nhiên, việc thực hiện ký hợp đồng lao động đối với các vị trí việc làm “được xác định là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do nhà nước đảm bảo toàn bộ hoặc một phần chi thuờng xuyên” không còn phù hợp theo quy định tại Nghị định số 161 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng của một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Từ đó, trong kiến nghị có chỉ ra rằng, nhận thấy việc không cho phép thực hiện tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán đã ảnh hưởng đến công tác tài chính của các cơ sở giáo dục tại thành phố, đồng thời tạo tâm tư, bức xúc đối với các trường hợp đang thực hiện ký hợp đồng lao động ở vị trí kế toán phải chấm dứt không được tiếp tục ký hợp đồng lao động. UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho TP.HCM được tổ chức tuyển dụng viên chức y tế, kế toán theo Thông tư liên tịch số 06 và Thông tư số 16 của Bộ GD-ĐT để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU