TP.HCM kích hoạt lại bệnh viện điều trị Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chính thức kích hoạt trở lại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ cùng hoạt động với Bệnh viện dã chiến Củ Chi với tổng công suất 800 giường bệnh. 

TP.HCM kích hoạt lại bệnh viện điều trị Covid-19

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 31.7, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan lơ là. 

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 1.8: Thêm 12 bệnh nhân mới ở Đà Nẵng

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chính thức kích hoạt trở lại bệnh viện (BV) điều trị Covid-19 Cần Giờ cùng hoạt động với BV dã chiến Củ Chi với tổng công suất 800 giường bệnh. Hai BV này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1.7 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các BV TP và BV quận huyện.

Ngày 31.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng cho biết đã có 22.392 người rời khỏi Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1.7 và khai báo y tế. Trong số này đã có 14.094 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 1.351 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cho hay TP đã tổ chức, kiểm tra và phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép, trong đó 66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia về cư ngụ ở 10 quận huyện, gồm: 5, 6, 11, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, Củ Chi và Bình Chánh. Tất cả đều đã được đưa vào khu cách ly tập trung quận huyện và xét nghiệm kiểm tra. Về công tác xét nghiệm, hiện trên địa bàn TP.HCM có 13 đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 với khoảng 8.000 - 9.000 mẫu/ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU