TP.HCM: Không có tiền trả nợ, dùng dây dù siết cổ chủ nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do không có tiền trả nợ, Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã dùng dây dù để siết cổ chủ nợ. 

Ngày 27.5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) 12 năm tù về tội “giết người”. Buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

TP.HCM: Không có tiền trả nợ, dùng dây dù siết cổ chủ nợ  - ảnh 1

Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh

SONG MAI

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6.2020, Trinh có mượn của bà V.T.K.P (bị hại trong vụ án) 45 triệu đồng, tính lãi 2 triệu đồng/tháng. Do Trinh còn thiếu 2 tháng tiền lãi nên bà P. đã tính cả gốc lẫn lãi tổng cộng 45 triệu đồng.

Bà P. nhiều lần gọi Trinh đòi nợ nhưng Trinh không trả và dọa sẽ kể lại chuyện này cho gia đình Trinh biết. Sợ gia đình phát hiện, Trinh đã hẹn ngày 31.12.2020 sẽ trả nợ cho bà P.

Khoảng 10 giờ ngày 31.12.2020, bà P. đến nhà Trinh tại P.Long Phước, TP.Thủ Đức để lấy tiền nợ. Trinh thỏa thuận với bà P. sẽ trả trước 25 triệu đồng, còn 20 triệu đồng cho Trinh viết giấy nợ hẹn trả sau thì được bà P. đồng ý.

Sau đó, Trinh nhìn thấy con của Trinh đang cầm sợi dây dù để chơi nên nảy sinh ý dùng dây dù siết cổ bà P. để khỏi trả nợ. Trinh liền lấy sợi dây dù rồi vòng ra phía sau ghế bà P. đang ngồi, ra sức siết cổ bà P.

Bà P. vùng vẫy chống trả khiến cả hai ngã xuống nền nhà, bà P. cắn vào tay của Trinh rồi kêu cứu. Hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của bà P. nên chạy sang can ngăn. Sau đó, bà P. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại CQĐT, Trinh thừa nhận hành vi phạm tội. Trinh khai do không có khả năng trả nợ và sợ bà P. nói cho gia đình biết nên đã nảy sinh ý định giết bà P. Sau khi Trinh bị bắt, gia đình của Trinh đã thỏa thuận trả 45 triệu đồng cho bà P.

HĐXX nhận định, bị cáo hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang nuôi con nhỏ, đã tự nguyện bồi thường, phía bị hại cũng có đơn bãi nại cho bị cáo. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Việc bị hại chưa chết nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Vì vậy HĐXX đã tuyên bị cáo 12 năm tù, thay vì từ 6 - 7 năm tù như Viện KSND TP.HCM đề nghị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU