TP.HCM: Kẻ trộm hớt tóc để tránh bị công an phát hiện sau khi trộm xe máy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi lấy trộm xe máy chạy về nhà kẻ trộm đốt đồ mặc đi trộm, rồi ra tiệm hớt tóc để trông khác đi nhằm tránh bị công an phát hiện.

Liên quan đến vụ trộm đột nhập khu trọ lấy đi hai xe máy ở xã Phạm Văn Hai, ngày 11.2, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) lấy lời khai đối với Phạm Văn Trường Hận (33 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

TP.HCM: Kẻ trộm hớt tóc để tránh bị công an phát hiện sau khi trộm xe máy - ảnh 1

Nghi phạm Phạm Văn Trường Hận tại trụ sở công an

t.k

Trước đó, Công an xã Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM) tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc kẻ gian đột nhập khu nhà trọ trên đường Lô 2, ấp 6, xã Lê Minh Xuân, lấy đi 2 xe máy.

Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Bình Chánh đến hiện trường, phối hợp Công an xã Lê Minh Xuân lấy lời khai người liên quan, trích xuất camera an ninh để phục vụ điều tra.

Qua rà soát, Công an xác định Hận là nghi phạm nên mời đến làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Hận thừa nhận sáng 8.2 đã đột nhập vào khu nhà trọ ở xã Lê Minh Xuân lấy trộm xe máy và bỏ lại hiện trường một kìm cộng lực và một đôi dép.

Khi lấy trộm 2 xe máy, Hận chạy xe về nhà tháo biển số. Sợ bị phát hiện, Hận đem quần áo đã mặc đi trộm ra đốt để che giấu và ra tiệm hớt tóc để cho mình khác đi.

Một chiếc xe máy trộm được sau đó Hận đem bán cho người không rõ lai lịch với giá 5 triệu đồng. Chiếc còn lại thì đưa cho bạn cất giữ cho đến tối 10.2 Hận được công an đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Trước đó, Báo Thanh Niên đưa tin, chị N.Y.N (20 tuổi, quê Trà Vinh) và ông V.V.T (41 tuổi, quê Tiền Giang) là nạn nhân của vụ trộm cho biết, sáng sớm 8.2, chị N. cùng ông T. nhận tin báo của chủ nhà trọ bị trộm lấy mất xe.

Khi xem lại camera an ninh, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, phát hiện có người nam đột nhập vào khu nhà trọ, dắt xe máy ông T. ra ngoài. Khoảng một giờ sau kẻ trộm tiếp tục đi vào khu trọ lấy trộm xe máy chị N. dẫn đi.

TP.HCM: Kẻ trộm hớt tóc để tránh bị công an phát hiện sau khi trộm xe máy - ảnh 2

Kìm công lực kẻ trộm vứt lại hiện trường

t.k

Qua kiểm tra, các nạn nhân phát hiện cửa cổng ra vào khu trọ bị trộm cắt khoen cửa. Tại cổng ra vào người dân phát hiện một đôi dép, cách đó 50 mét tiếp tục phát hiện một kìm cộng lực nghi của kẻ trộm để lại.

Được biết, chị N. cùng một người bạn từ quê lên TP.HCM để thăm mẹ thì bị trộm lấy mất xe.

Trong khi đó, ông T. cho biết chiếc xe máy hơn 20 triệu đồng của ông bị trộm lấy mất là phương tiện đi lại duy nhất của gia đình và cũng là “cần câu cơm” để ông kiếm sống nuôi gia đình. Từ khi mất xe ông phải nghỉ công việc chạy xe ôm công nghệ, cuộc sống gia đình trở nên bế tắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU