TP.HCM giao các trường quyết định hình thức học khi phát hiện F0

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 23.2, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn đến Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các quận, huyện về việc kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục, các quận, huyện thực hiện kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0. Cụ thể, nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện từ 2 F0 trở lên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

TP.HCM giao các trường quyết định hình thức học khi phát hiện F0 - ảnh 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh

Nếu trong cùng một ngày cơ sở giáo dục phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo đối với học sinh của trường.

Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu việc tổ chức học bán trú của học sinh trong giai đoạn hiện nay phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành GD-ĐT. Trong đó cần lưu ý bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp; Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học và học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU