TP.HCM giải trình về việc chủ tịch không tiếp công dân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa gửi báo cáo, giải trình tới Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về vấn đề Chủ tịch UBND TP.HCM không tiếp dân ngày nào từ tháng 1.2020 - 6.2021.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa gửi báo cáo, giải trình tới Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về công tác tiếp công dân sau khi cơ quan này tổng hợp, đưa ra số liệu Chủ tịch UBND TP.HCM không tiếp dân ngày nào từ tháng 1.2020 - 6.2021.

Theo ông Mãi, cơ quan chuyên môn đã thiếu kiểm tra, rà soát công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND TP.HCM và chỉ báo cáo kết quả tiếp dân của các Phó chủ tịch UBND TP.HCM là 9 vụ việc.

Về công tác tiếp công dân, UBND TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND cấp quận, huyện cũng như phân công nhiệm vụ cho từng Phó chủ tịch phụ trách từng lĩnh vực chủ động tiếp, đối thoại để giải quyết. Những năm vừa qua trung bình cấp thành phố đã tiếp khoảng 15.000 người.

Trong năm 2020, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trực tiếp tiếp dân, đối thoại giải quyết khiếu nại đối với các hộ dân thuộc dự án Khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức); chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan T.Ư tổ chức 3 buổi tiếp công dân, đối thoại với các hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Cũng năm 2020, Ban Tiếp công dân TP.HCM đã bố trí lịch để Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp công dân và đã gửi giấy mời công dân đến dự, nhưng do tình hình dịch bệnh phát sinh nên các buổi tiếp công dân phải hoãn lại. Còn trong năm 2021, TP.HCM đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 nên Chủ tịch UBND TP.HCM đã tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Đến tháng 8.2021, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong được T.Ư điều động về Ban Kinh tế T.Ư công tác và điều động Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Mãi cho rằng sau khi nhận nhiệm vụ đã chỉ đạo bố trí lịch tiếp công dân ngay khi dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU