TP.HCM đón 11 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập, đường phố trung tâm TP.HCM,… những ngày này tấp nập du khách trong và ngoài nước. Du lịch hè 2022 rộn ràng dù tiết trời có ngày nắng nóng, oi bức.

Điểm du lịch nhộn nhịp

Sáng cuối tuần, chị Linh Phương (Q.Bình Thạnh) đưa con đến Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để bé xem xe tăng, máy bay chiến đấu và các chứng tích chiến tranh còn được lưu giữ.

Chị Phương cho biết, lý do chị chọn điểm tham quan này vì giá vé chỉ 40.000 đồng/người. Ngoài xem các hiện vật, trong khuôn viên bảo tàng còn có khu vui trong phòng lạnh cho các bé, phụ huynh nghỉ mệt.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 1
Du khách tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Vũ Phượng

“Đợt bảo tàng vừa mở cửa lại sau dịch tôi đã đưa bé đi một lần, khi ấy bảo tàng chỉ lưa thưa vài người, nhưng giờ thì khác hẳn, rất đông gia đình đưa các bé đến đây cùng khách Tây, khách trong nước. Thời tiết có nắng nóng nhưng đây là điểm đến phù hợp của người dân TP.HCM cuối tuần”, chị Phương nói.

Tương tự, tại Dinh Độc Lập ngày trong tuần, PV cũng ghi nhận nhiều xe ô tô chở khách du lịch liên tục dừng lại để du khách vào tham quan Dinh. Trên vỉa hè, Công viên 30 Tháng 4, nhiều nhóm khách Tây cũng rảo bộ tham quan trước khi vào Dinh Độc Lập.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 2
Khách Tây tham quan bảo tàng

Vũ Phượng

Anh Mạnh Khang (du khách đến từ Hà Nội) cùng cả gia đình đến TP.HCM du lịch hè chia sẻ: “Đến TP.HCM thì không thể không vào thăm Dinh Độc Lập, đây là điểm đầu tiên nhà tôi ghé đến, sau đó sẽ ra Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa. Các điểm đều gần nhau, tôi thu xếp đi trong 1 ngày sau đó mới đi các điểm khác. Tôi cũng khá bất ngờ vì khách Tây, khách ta đông đúc như vậy”.

Ngoài ra, Phố đi bộ Bùi Viện, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu du lịch Bình Quới vào buổi tối các ngày trong tuần cũng tấp nập người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm ẩm thực.

Liên kết giúp du lịch TP.HCM phục hồi khả quan

Tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch TP.Hà Nội, TP.HCM và vùng Bắc Trung bộ mở rộng chiều 1.7 tại Nghệ An, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, nhờ liên kết du lịch, 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM đón hơn 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43% so với cùng kỳ, về khách quốc tế, thành phố cũng đón được gần 500.000 lượt. Tổng thu du lịch đạt gần 50.000 tỉ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 3
Dinh Độc Lập nhộn nhịp khách dù là ngày thường

Vũ Phượng

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông - Marketing Công ty TSTtourist cho hay, TP.HCM có thể mạnh về rừng - biển và sinh thái vườn, sông nước tạo nên sự phong phú của các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch biển và du lịch nghỉ dưỡng.

Theo ông Mẫn, TP.HCM còn có hệ thống kết nối giao thông đường thủy rất thuận tiện với các quận huyện thông qua sông Sài Gòn với 5 bến tàu thủy, bến du thuyền; kênh Nhiêu Lộc và câu chuyện ly kỳ về sự chuyển hóa dòng kênh đen thành nơi thú vị để tham quan.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 4
Những khách đầu tiên trải nghiệm tour trực thăng của TP.HCM
Độc lập

“Du khách đến TP.HCM có thể chọn 5 hướng tour từ trung tâm như: city tour, hướng Tây đi tham quan Bình Chánh, Bình Tân; hướng Tây Bắc tham quan Hóc Môn, Củ Chi, Q.12; hướng Đông tham quan TP.Thủ Đức hay hướng Đông Nam tham quan Q.7, Nhà Bè, Cần Giờ”, ông Mẫn giới thiệu.

Theo nhận định của các công ty du lịch, TP.HCM có những nét du lịch đặc thù, vì ở quận, huyện nào cũng có những điều thú vị riêng biệt để du khách khám phá, trải nghiệm. Những sản phẩm du lịch độc đáo của TP.HCM ở thời điểm này không thể không nhắc đến tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao và tour du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn, theo dấu chân Biệt động Sài Gòn…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU