TP.HCM: Đi tắm, hoảng hồn phát hiện trăn gấm dài hơn 3 m trên la phông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con trăn gấm dài hơn 3 m bò vào nhà dân, 'cố thủ' trên la phông khiến người phát hiện hoảng hồn, liền gọi báo cơ quan chức năng đến xử lý.

Ngày 22.1, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH, Công an TP.HCM cho biết trước đó đã bàn giao một con trăn gấm "khủng", dài hơn 3 m, nặng 25 kg, được phát hiện bò vào nhà dân, cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xử lý theo quy định.

Đi tắm, tá hỏa vì thấy con trăn gấm khổng lồ bò trên trần nhà

Hơn 2 giờ vật lộn bắt trăn bò vào nhà dân

Trước đó, ngày 4.12.2021, lực lượng chức năng nhận tin báo của người dân tại một cửa hàng vật liệu xây dựng và trang trí nội thất trên đường Thoại Ngọc Hầu (P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú) về việc phát hiện một con trăn “khủng” trên trần la phông.

TP.HCM: Đi tắm, hoảng hồn phát hiện trăn gấm dài hơn 3 m trên la phông - ảnh 1

Lực lượng chức năng xử lý con trăn gấm bò vào nhà dân

Người dân cung cấp

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH thuộc Công an Q.Tân Phú được triển khai đến hiện trường để bắt con trăn. Con trăn rất khỏe, các cán bộ chiến sĩ phải dùng các phương tiện chuyên dụng để bắt, đưa ra ngoài.

“Khi lực lượng chức năng tiếp cận con trăn, nó rất khỏe, quấn chặt, chúng tôi phải mất hơn 2 giờ mới bắt được nó”, một cán bộ cảnh sát PCCC nói.

TP.HCM: Đi tắm, hoảng hồn phát hiện trăn gấm dài hơn 3 m trên la phông - ảnh 2

Con trăn thò đầu ra lỗ thông gió được người dân phát hiện

người dân cung cấp

Con trăn cân nặng 25 kg, dài hơn 3 m sau đó đã được bàn giao cho lực lượng kiểm lâm để xử lý theo quy định.

"Trời ơi... nó to kinh khủng lắm"

Trưa ngày 22.1, chúng tôi có mặt tại căn nhà là cửa hàng vật liệu xây dựng và trang trí nội thất trên đường Thoại Ngọc Hầu (P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú) do chị chị Lê Thị Cẩm Nhung (33 tuổi, quê Quảng Nam) làm chủ. Chị Nhung vẫn còn tỏ ra sợ hãi khi kể lại giây phát hiện con trăn xuất hiện tại cửa hàng của mình.

TP.HCM: Đi tắm, hoảng hồn phát hiện trăn gấm dài hơn 3 m trên la phông - ảnh 3

Chị Nhung kể lại lúc phát hiện con trăn

TRẦN KHA

Chị Nhung cho biết vụ việc đã xảy ra từ những ngày trước đó, khoảng 19 giờ ngày 4.12.2021, chị đưa con nhỏ đi tắm thì phát nghe tiếng động trên la phông. “Lúc đầu tôi tưởng chuột, sau đó nó thò đầu ra cái lỗ thông gió, trời ơi nó to kinh khủng lắm, sợ quá tôi bỏ chạy luôn”, chị Nhung kể.

Quá sợ hãi, chị Nhung gọi nhờ người hàng xóm qua kiểm tra, bắt con vật trú trên la phông nhà mình. Nhưng con vật quá lớn, hàng xóm cũng không dám tiếp cận, nên chị nhờ người này gọi đến số 114 để được hỗ trợ.

TP.HCM: Đi tắm, hoảng hồn phát hiện trăn gấm dài hơn 3 m trên la phông - ảnh 4

Con trăn được bàn giao cho lực lượng kiểm lâm

c.t.v

Khi lực lượng chức năng đến đã tháo mảng lớn la phông ra để lôi con trăn xuống. Tuy nhiên việc bắt giữ con vật mất nhiều thời gian. “Con vật dài hơn 3 mét, nó rất khỏe, mấy anh vào lôi nó ra mà nó kéo mấy anh vô lại”, chị Nhung kể.

Chị Nhung cũng cho hay không biết con trăn gấm từ đâu có thể bò vào nhà chị và trú trên la phông. "May nhờ phát hiện kịp thời, cơ quan chức năng đến xử lý kịp lúc, chứ nhà tôi có con nhỏ, cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU