TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 16.10, Sở Y tế TP.HCM ban hành văn bản khẩn gửi đến UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát lại danh sách người trên 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn, thống kê và báo cáo số liệu số người đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, số người đã tiêm mũi 2 và số người chưa tiêm mũi 2.

TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi - ảnh 1
Tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi của TP.HCM hiện đã đạt trên 98,5%

ngọc dương

Ngài ra, thống kê trong số đó có bao nhiêu người đã đến hạn nhưng chưa được tiêm với các lý do như đã nhiễm Covid-19, không còn ở nơi cư trú hoặc đã tiêm nơi khác,…

Trong đó, đối với vắc xin AstraZeneca mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 6 tuần, vắc xin Pfizer mũi 2 cách mũi 1 là 3 tuần, vắc xin Moderna mũi 2 cách mũi 1 là 4 tuần và vắc xin Vero Cell mũi 2 cách mũi 1 là 3 tuần.

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm và áp dụng nhiều hình thức thông tin, mời gọi người dân trên địa bàn đến tiêm mũi 1 và mũi 2 (những người đã đủ thời gian theo quy định).

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ ngày 22.10

Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về thời gian tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi bắt đầu từ ngày 22.10. TP.HCM sẽ tổ chức tiêm chủng tại các cơ sở cố định và điểm tiêm lưu động, trường học trên địa bàn TP.Thủ Đức và các quận, huyện với loại vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU