TP.HCM có 3 ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM đang cách ly tại nhà tất cả F1 và xét nghiệm tất cả những người liên quan đến 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên tại TP.HCM 

Cách ly tại nhà các trường hợp F1 của 3 ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng

Sáng 19.1, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, TP.HCM vừa phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng. 3 bệnh nhân này ngụ Q.11, Q.Gò Vấp và H.Bình Chánh. Đây được xem là 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên tại TP.HCM.

KHẨN CẤP: Tìm người trên chuyến bay liên quan ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Trước đó, 3 bệnh nhân đi khám bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm và gửi đến Bệnh viện 30.4 Bộ Công an. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron nên gửi mẫu đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Kết quả giải trình tự gen khẳng định 3 ca này nhiễm biến thể Omicron.

Hiện cả 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12, tất cả trường hợp F1 được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Những người liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Lũy kế, TP.HCM có 65 ca nhiễm biến thể Omicron

Trả lời câu hỏi PV Thanh Niên về việc 3 ca nhiễm biến thể Omicron có liên quan người nhập cảnh hay không? Một lãnh đạo ngành y tế cho biết đang điều tra thêm để khẳng định và báo cáo.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 65 ca nhiễm biến thể Omicron được báo cáo chính thức, tất cả đều nhập cảnh, còn 3 ca cộng đồng đang được ngành y tế thu thập dữ liệu, báo cáo đầy đủ.

Tính đến hết ngày 18.1, TP.HCM đang cách ly, chăm sóc, điều trị cho 18.164 ca. Trong đó có 3.631 ca điều trị ở tầng 2, tầng 3; 392 ca cách ly tập trung và 14.141 ca cách ly tại nhà. Tổng số ca mắc Covid-19 đến hiện nay tại TP.HCM là 512.220 ca do Bộ Y tế công bố và 20.253 ca tử vong. 19,4 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm tại TP.HCM, trong đó, mũi 3 đã tiêm trên 4 triệu liều.

Mỗi ngày cả nước ghi nhận khoảng 11.000 ca Covid-19 trong cộng đồng

Trước đó, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng cho biết sẽ lấy mẫu những nơi có số ca nhiễm cao để xét nghiệm, giải trình tự gen giám sát biến thể Omicron, nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời, không cho lây lan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU