TP.HCM chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.4, UBND TP.HCM đã có có công văn khẩn về kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

TP.HCM chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi  - ảnh 1

Học sinh tiểu học chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19

CHUNG ĐỖ

Theo đó, UBND TP.HCM dự kiến tổ chức tiêm cho gần 900.000 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó có khoảng 885.730 trẻ đang đi học và 12.807 trẻ đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội và chưa đi học.

Cụ thể, đối với trẻ đang đi học sẽ tiêm tại trường hoặc tại điểm tiêm do cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ không đi học, tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện quyết định.

Khi nào học sinh TP.HCM nghỉ hè?

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM thì lộ trình tiêm sẽ thực hiện ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin, phấn đấu hoàn thành trước tháng 9.2022.

Với kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách thống kê số liệu phụ huynh học sinh đồng thuận. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế trong việc thành lập điểm tiêm đảm bảo các quy định về an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU