TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 10.1 - ngày đầu tiên TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa phòng dịch Covid-19, nhiều nhân viên, hàng quán ở Phố đi bộ Bùi Viện cho biết khách đông đúc hơn từ tối hôm trước, nhịp sống dần hồi sinh.

Từ khi TP.HCM cho phép hàng quán kinh doanh lại thức uống có cồn, hàng quán trên Phố đi bộ Bùi Viện cũng bắt đầu rải rác đón khách trở lại. Vậy nhưng phải đến hôm nay (10.1), TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa, nhiều quán mới mạnh dạn bày biện nhiều bàn ghế, gọi nhân viên từ dưới quê lên quay trở lại công việc.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10.1 với điều kiện phải đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với các loại hình nêu trên.

Bản tin Covid-19 ngày 10.1: Cả nước 14.818 ca | Số ca xuất viện nhiều chưa từ thấy

Một chủ quán (đăng ký kinh doanh là quán ăn) trên Phố đi bộ Bùi Viện cho biết từ khi TP cho phép bán thức uống có cồn, quán đã bắt đầu đón khách, nhưng hạn chế mở đèn chớp, nhạc xập xình, lượng khách đến quán cũng chỉ lai rai.

"Hôm nay, với thông tin vũ trường mở cửa trở lại, tôi mới bày nhiều bàn ghế hơn, tuyển thêm nhân viên mới. Hy vọng khách đến Phố đi bộ Bùi Viện chơi đông hơn, hàng quán dần hồi sinh trở lại", chủ quán chia sẻ.

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 1

Từ 17 giờ, nhân viên bắt đầu lau dọn bàn ghế, bày biện ra khu vực vỉa hè, lên nhạc nhẹ để đón khách

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 2

Khu Bùi Viện thường chỉ bắt đầu đón khách đến vào lúc 20 giờ. Ghi nhận từ 18 - 19 giờ, nhân viên các quán vẫn đang lau dọn, chỉ vài quán lác đác khách. Con đường Bùi Viện không nhiều xe qua lại, chỉ nghe tiếng nhạc nhẹ phát ra từ các quán.

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 3

Ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cho biết, hàng quán trên Phố đi bộ Bùi Viện mới chỉ tấp nập chừng 50% so với khi chưa có dịch Covid-19.

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 4

Chị Yến (26 tuổi, quê Hậu Giang) vừa được quản lý quán Volcano gọi lên làm việc trở lại vào ngày hôm qua. Yến cho biết đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên yên tâm với công việc. Những ngày qua ở quê tránh dịch, cô nàng 26 tuổi cho hay rất nhớ sự tấp nập của khu Bùi Viện. Sau ca làm từ 17 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, Yến nghỉ tại quán.

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 5

Quản lý quán Space cho biết vừa sang lại quán từ đầu hè thì dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại TP.HCM, quán nghỉ thời gian dài. Dịp này, quán hy vọng khách sẽ đến Bùi Viện nhiều hơn khi tình hình dịch đã được kiểm soát

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 6

Tố Như và Tiên (cùng 24 tuổi), nhân viên quán Space cho biết, trong giờ làm, cả hai thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19. "Khách đã dần đông trở lại, nhất là vào tối chủ nhật vừa qua. Em có cảm giác Phố đi bộ Bùi Viện đang dần hồi sinh, quay lại sự tấp nập vốn có", Tố Như nói.

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 7

Chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão cho biết, thực hiện chỉ đạo, phường thường xuyên có tổ công tác nhắc nhở hàng quán về âm lượng nhạc để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh, không vi phạm tiếng ồn.

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 8

Một số quán đến hôm nay vẫn chưa mở cửa trở lại...

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 9

Quán nổi tiếng trên Phố đi bộ Bùi Viện vẫn cửa đóng then cài

Vũ Phượng

TP.HCM cho phép vũ trường mở cửa: Phố đi bộ Bùi Viện 'lên nhạc' mong hồi sinh - ảnh 10

Chị Phượng (một hộ kinh doanh ở Phố đi bộ Bùi Viện) nhận xét: "Dù lượng khách chỉ bằng khoảng 50% so với khi chưa có dịch nhưng ở đây đang đông lên từng ngày. Hy vọng từ nay tới Tết dịch ổn để chúng tôi còn kiếm sống, trang trải chi phí mặt bằng

Vũ Phượng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU