TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc thừa giáo viên?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo đối với phòng giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các trường THPT… về việc thừa giáo viên cục bộ.

Giáo viên trúng tuyển nhận quyết định phân công nhiệm sở /// TCCB
Giáo viên trúng tuyển nhận quyết định phân công nhiệm sở
TCCB

Ngày 25.9, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để giải quyết tình trạng thừa, thiếu cục bộ giáo viên các cấp học và làm cơ sở đề xuất bổ sung định biên và số người làm việc cho ngành giáo dục, Sở GD-ĐT đã có những yêu cầu cụ thể đối với UBND TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị các quận, huyện rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học. Xác định cụ thể số lượng, cơ cấu, độ tuổi của giáo viên thừa ở từng trường, từng cấp học, môn học.

Các quận, huyện xây dựng phương án giải quyết phù hợp theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT như điều chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu (ưu tiên theo thứ tự cùng cấp học, môn học…). Những giáo viên còn độ tuổi công tác, có năng lực, nguyện vọng phù hợp với nhu cầu thì đặt hàng các cơ sở đào tạo văn bằng 2, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để đủ điều kiện dạy các môn còn thiếu…

Những giáo viên do sức khỏe, độ tuổi hay nguyên nhân khác không bảo đảm yêu cầu giảng dạy thì xem xét điều chuyển vị trí việc làm từ giáo viên sang nhân viên trường học (thiết bị, thí nghiệm, thư viện…).

Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của giáo viên, phát huy năng lực, sở trường của giáo viên…

Năm học 2021 - 2022, Sở GD-ĐT tuyển khoảng 450 giáo viên, nhân viên cho các trường mầm non, THPT, TCCN, CĐ trực thuộc. Còn TP.Thủ Đức và các quận huyện dự kiến có nhu cầu tuyển gần 5.000 giáo viên từ bậc mầm non cho đến THCS.

Tuy nhiên, TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội nên Sở GD-ĐT hôm 24.9 đã quyết định tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển dụng giáo viên cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố về việc giãn cách xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU