TP.HCM: Chém người thân vì bị chia sẻ công thức làm bánh, lãnh 14 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết vợ 'hờ' chỉ người thân công thức làm bánh bò, sợ bị mất khách, bị cáo Đoàn Văn Bôn (35 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) đã dùng dao tự chế chém người dì vỡ sọ, bị thương tích 53%.

Bị cáo Đoàn Văn Bôn tại tòa /// ẢNH: SONG MAI
Bị cáo Đoàn Văn Bôn tại tòa
ẢNH: SONG MAI

Ngày 5.1, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Bôn (35 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) 14 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Bôn và chị T. sống chung như vợ chồng từ năm 2011 tại P.Tân Thuận Tây, Q.7. Cả hai làm bánh bò để bán và bỏ mối.

Khoảng 11 giờ ngày 10.4.2020, Bôn biết việc chị T. đã chỉ cho bà H. (mẹ kế của chị T.) và chị Th. (bị hại trong vụ án - là dì của chị T.) cách làm bánh bò và giới thiệu khách hàng của Bôn để bán bánh. Bôn chửi mắng chị T., sau đó chị T. đã bỏ về nhà của bà H. ở Q.Gò Vấp. Đến 12 giờ cùng ngày, Bôn gọi điện mắng bà H. và cấm không cho bán bánh ở Khu chế xuất Tân Thuận (P.Tân Thuận Đông, Q.7). 

Đến khoảng 5 giờ ngày 11.4, chị Th. cùng bà H. đến khu chế xuất Tân Thuận để dọn hàng bán bánh thì Bôn chạy xe máy đến chửi. Trong lúc lời qua tiếng lại, chị Th. cầm con dao hướng về phía Bôn để tự vệ nên Bôn lái xe bỏ đi.

Một lát sau, Bôn quay lại trên tay cầm thêm một con dao tự chế rồi đi đến chém một nhát trúng vào đầu của chị Th., khiến chị Th. ngã ra bất tỉnh. Sau khi gây án, Bôn vứt dao tại hiện trường rồi tẩu thoát. Chị Th. được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến này 10.6.2020, Bôn đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi chém người. Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích, chị Th. bị vỡ sọ trán đỉnh trái, dập não xuất huyết vùng trán đỉnh trái, phải phẫu thuật bỏ một phần sọ lõm. Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 53%, thương tích do vật sắc nhọn tác động mạnh gây ra, rất nguy hiểm đến tính mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU