TP.HCM: Cha rụng rời hay tin con bị vây bắt khi tụ tập đua xe gây rối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hay tin con trai tụ tập đua xe gây rối trật tự bị công an vây bắt, người cha chạy đến trụ sở công an ngồi bệt trên nền đất, rưng rưng nước mắt.

Ngày 19.2, lực lượng chức năng PC08 Công an TP.HCM đang lấy lời khai nhóm người chạy xe máy tụ tập đua xe gây rối trật tự công cộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

TP.HCM: Cha rụng rời hay tin con bị vây bắt khi tụ tập đua xe gây rối - ảnh 1

Nhóm người tụ tập bị vây bắt đưa về trụ sở công an

trần kha

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 15 cùng ngày, Tổ Phòng chống đua xe trái phép của PC08 nhận được nguồn tin có một nhóm thanh thiếu niên khoảng hơn 100 xe máy tụ tập lưu thông thành đoàn, biểu diễn lạng lách, đánh võng, chạy xe một bánh, so kè tốc độ... gây rối trật tự công cộng trên đường Nguyễn Hữu Trí, thuộc TT.Tân Túc (H.Bình Chánh, TP.HCM - đoạn gần giáp ranh tỉnh Long An).

Khi các nhóm tổ chức tụ tập so kè tốc độ được 10 phút, do nghi vấn bị lực lượng chức năng phát hiện nên những người này đồng loạt bỏ chạy trên đường Nguyễn Hữu Trí hướng về TP.HCM.

Khi đến trước số nhà 711 Nguyễn Hữu Trí (thuộc khu phố 2 , TT.Tân Túc), lực lượng chức năng đã chặn bắt được 19 xe máy (trong đó có 2 xe không có biển số) và 18 người (gồm 17 nam và 1 nữ ). Nhóm này được đưa về trụ sở Trạm CSGT Tân Túc (H.Bình Chánh) để lấy lời khai, xác minh nhân thân.

TP.HCM: Cha rụng rời hay tin con bị vây bắt khi tụ tập đua xe gây rối - ảnh 2

Công an lấy lời khai

trần kha

Có mặt tại trạm CSGT Tân Túc khi hay tin con trai 23 tuổi bị vây bắt trong vụ tụ tập gây rối trật tự, ông S.E. (quê Trà Vinh) buồn rầu cho biết gia đình rời quê lên TP.HCM hơn 10 năm nay. Cả gia đình 4 người thuê trọ, đi làm công ty. Ông và con trai cùng chung chỗ làm tại H.Bình Chánh. Tối 18.2, con lấy xe ra ngoài đi chơi và sáng nay khi nghe con trai gọi điện về báo bị công an bắt giữ, hiện đang lấy lời khai tại trụ sở công an, ông liền chạy đến.

Ngồi bệt trên nên đất, ông S.E. buồn rầu than thở: “Con tôi 23 tuổi rồi phải biết đúng sai, tại sao đi tụ tập với bạn như vậy. Lần này về tôi quyết dạy dỗ lại chứ không thể để như thế này”.

Hiện công an đang lấy lời khai những người liên quan, cũng như trích xuất camera an ninh thu thập được để bàn giao cho Công an H.Bình Chánh điều tra xử lý vụ tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU