TP.HCM cấm đào đường dịp tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.HCM cấm các đơn vị thi công đào đường vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 sắp tới, Sở Giao GTVT TP.HCM cấm thi công đào đường trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ vào dịp Tết Nguyên đán.

TP.HCM cấm đào đường dịp tết - ảnh 1

'Cởi áo' lô cốt đường Nguyễn Hữu Cảnh "lột xác"

Ngọc Dương

"Lệnh cấm" có hiệu lực từ ngày 25.1 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 8.2 (ngày 8 tháng Giêng).

Sở yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình thi công đào đường trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường kể từ ngày 20.1 (18 tháng Chạp) đến trước 21.1 (23 tháng Chạp)

Đối với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán, các chủ đầu tư phải thực hiện theo đúng quy định của UBND TP.

Nhiều năm qua, nhằm xây dựng hệ thống giao thông kết nối nội tỉnh và liên tỉnh, cải tạo, nâng cấp chỉnh trang đô thị, nhiều công trình trọng điểm và các dự án cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, ngầm hóa điện lực, viễn thông... liên tục được thi công. Cũng vì thế, các tuyến đường gần như quanh năm bị bủa vây bởi lô cốt.

Tuy nhiên trong năm 2021, nhiều rào chắn, lô cốt án của các dự án chậm tiến độ suốt nhiều năm nay đã được dỡ bỏ, các tuyến đường tại TPHCM trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn hẳn.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM thông tin ngoài những công trình đã hoàn thành, tháo dỡ rào chắn, từ tháng 12, Sở đã hạn chế không cho phát sinh thêm vị trí rào chắn phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU