TP.HCM: Bắt giữ nhóm dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện sau 3 tháng mật phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Với thủ đoạn tạo tình huống chen lấn, che chắn cho nhau, 4 nghi phạm trong băng dàn cảnh móc túi tại các bệnh viện ở TP.HCM đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tài sản.

Ngày 7.7, Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.5 (TP.HCM) cho biết đã bắt người phạm tội quả tang đối với Võ Thị Mai Thy (48 tuổi), Nguyễn Văn Lai (30 tuổi), Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi), Châu Thị Thủy Sâm (48 tuổi) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản". Đây là nhóm chuyên dàn cảnh để móc túi ở các bệnh viện.

Qua công tác nắm bắt tình hình, các trinh sát thuộc Công an Q.5 phát hiện một băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, hoạt động tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM, như: Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương...

Lật tẩy thủ đoạn của nhóm người dàn cảnh móc túi tại các bệnh viện ở TPHCM

"Cất lưới"

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 5 giờ ngày 6.7, nhóm nghi phạm xuất hiện tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, sau đó di chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy. 3 nghi phạm đi vào Bệnh viện Chợ Rẫy giả vờ làm thủ tục khám bệnh, nhưng mục đích là để chờ thời cơ móc túi người dân và 1 nghi phạm đứng ngoài cổng làm nhiệm vụ cảnh giới.

Đến khoảng 6 giờ 40 cùng ngày (6.7), các nghi phạm phát hiện một phụ nữ mặc áo khoác đen đang đứng ở quầy lấy sổ khám bệnh, trong túi áo khoác bên trái để lộ một chiếc ví liền nhanh chóng tiếp cận. Bằng thủ đoạn tạo tình huống chen lấn, che chắn cho nhau, các nghi phạm áp sát người phụ nữ móc túi rồi nhanh chóng chuyển tài sản trộm được cho đồng bọn.

Ngay lập tức, các trinh sát thuộc Công an Q.5 áp sát bắt người quả tang, thu giữ tang vật là 1 chiếc ví đựng 5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, cả 4 nghi phạm đều khai nhận hành vi trộm cắp tài sản nói trên. Trong đó, Thy được xác định là người cầm đầu, có một tiền án trộm cắp tài sản. Lai là người thực hiện móc túi, có 2 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền án cố ý gây thương tích.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.5, băng nhóm trộm cắp tài sản này hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi. Các nghi phạm phân công vai trò chặt chẽ cho từng người làm nhiệm vụ móc túi, che chắn, đánh lạc hướng bị hại, cảnh giới và giữ tài sản sau khi trộm cắp được.

Các trinh sát đã mật phục, theo dấu khoảng 3 - 4 tháng để thu thập thông tin, chứng cứ phá án. Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản. Số tiền trộm cắp được các nghi phạm chia nhau tiêu xài cá nhân.

TP.HCM: Bắt giữ nhóm dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện sau 3 tháng mật phục - ảnh 1

Nhóm móc túi tại các bệnh viện ở TP.HCM bị Công an Q.5 bắt

BÍCH NGÂN

Đơn cử, khoảng 8 giờ ngày 21.6, chị T. đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh. Chị T. để 5 triệu đồng trong túi áo khoác để đóng tiền mua thuốc, nhưng đã bị băng nhóm này rạch túi áo khoác lấy trộm. Sau khi xảy ra sự việc, chị T. thấy số tiền bị mất không quá lớn và gia đình có việc gấp nên chưa trình báo Công an. Đến ngày 7.7, khi nghe tin băng nhóm trộm cắp tài sản bị bắt, chị T. mới đến công an trình báo sự việc.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.5 tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra vụ băng nhóm dàn cảnh móc túi ở bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU