TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh - ảnh 1

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho học sinh từu ngày 22.10

đ.t.đ

Theo đó, Phòng Giáo dục quận 10 đã triển khai mẫu thống kế học sinh từ 11 đến 17 tuổi để lập danh sách học sinh nằm trong độ tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh.

Đồng thời, Bà Lương Ngọc Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Q.10) thông tin nhà trường đã khảo sát ý kiến của phụ huynh về việc cho đồng ý cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 thông qua tính năng “tạo bình chọn” trên ứng dụng Zalo. Nhà trường tổng hợp ý kiến của phụ huynh học sinh toàn trường để báo cáo về phòng Giáo dục. Bà Mai cho biết, khi triển khai lấy ý kiến thì có một số phụ huynh đang cho con em về quê có hỏi có thể cho học sinh tiêm phòng tại địa phương được hay không?

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ ngày 22.10

Tương tự tại quận 11, căn cứ theo công văn của Bộ y tế về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, phòng Giáo dục đã triển khai cho các trường THCS khảo sát việc tiêm vắc xin cho học sinh.

Bà Nguyễn Linh Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.11) cho biết, từ hôm qua, ngày 17.10, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của 1.627 phụ huynh học sinh theo hình thức trực tuyến. Giáo viên chủ nhiệm của từng lớp sẽ gửi đường link để học sinh điền thông tin học sinh, phụ huynh học sinh và đưa ý kiến về việc cho con em tham gia tiêm vắc xin. Trong ngày hôm nay, căn cứ theo thông tin cung cấp của phụ huynh nhà trường sẽ tổng hợp ý kiến để báo cáo với quận.

Hay tại huyện Cần Giờ, ông Ngô Văn Hội, Hiệu phó Trường THPT Cần Thạnh cũng thông tin, hôm qua UBND huyện đã triển khai đến các trường THCS, THPT về việc lập danh sách học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vắc xin của TP triển khai trong những ngày sắp tới

Trước đó, vào ngày 14.10, Bộ Y tế có văn bản số 8688 hướng dẫn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi gửi UBND các tỉnh, thành. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Theo hướng dẫn, cha mẹ, người giám hộ trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sở Y tế gửi tờ trình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi tại thành phố.

Sau đó, ngày 16.10, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề xuất thời gian tiêm vắc xin cho học sinh bắt đầu từ ngày 22.10 cho tất cả trẻ từ 12 - 17 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM, học sinh đang đi học từ lớp 6 - 12 với số lượng dự kiến khoảng 780.000 trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU