TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù TP.HCM vẫn đang áp dụng Chỉ thị 18 nhưng nhiều người trẻ vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ, còn thản nhiên không đeo khẩu trang khi nói chuyện với nhau ở khoảng cách gần.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 1

Một quán cà phê trên đường Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM đón khách liên tục vào sáng ngày 15.10

“Cứ ngồi đi, giãn giãn ra là được”

Tối ngày 14.10, một quán trái cây tô trên đường Tô Hiến Thành, Q.10 đã liên tục đón khách mặc dù đến nay TP.HCM chỉ cho phép bán mang đi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại quán bán trái cây tô này lúc 20 giờ, nhiều người trẻ ngồi chật kín, sát nhau từ trong ra ngoài, không đeo khẩu trang.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 2

Quán trái cây tô, cà phê vào tối ngày 14.10. Người trẻ chật kín ngồi từ trong ra ngoài

tấn đạt

"Trước dịch, chúng tôi hay đến khu này để ăn, uống lắm. Khi "dò" tin quán cho ngồi lại thì chạy qua đây liền. Bây giờ mọi người cũng tiêm hai mũi vắc xin phòng Covid-19 nên cũng không lo lắng gì nhiều, chứ ngồi ở nhà hoài cũng chán", anh L.V.V (29 tuổi) nói khi chuẩn bị rời khỏi quán.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 3

Không đeo khẩu trang và ngồi sát nhau

tấn đạt

Đến sáng 15.10, chúng tôi quay lại quán này và hỏi: “TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, ngồi lại có sao không anh?”. Người đứng bán trong quầy nói: “Cứ ngồi đi, giãn giãn ra là được”.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 4

Khách vô tư ngồi lại quán nói chuyện mặc dù TP.HCM vẫn đang áp dụng Chỉ thị 18

tấn Đạt

Trong quán có nhiều người trẻ và một số người đến mua mang đi. Ngồi chuyện trò với bạn bè trong quán, anh N.V.T, 26 tuổi, một nhân viên văn phòng, cho biết: “Lúc đầu tôi cũng hơi đắn đo vì theo dõi tin tức biết rằng TP.HCM vẫn chưa cho khách ngồi lại quán nhưng nghe đứa bạn nói không sao đâu thì tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều”.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 5

Khách ngồi từ trong ra ngoài

tấn đạt

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'TP.HCM tạm được đánh giá là vùng cam'

Ráng dặn lòng đợi một thời gian nữa

Trong khi đó, một số người trẻ khác không dám ngồi lại dù được quán chào đón nhiệt tình.

Lúc đứng chờ mua ly cam vắt mang về trước quán ở Q.10 kể trên, N.T.N.Trang, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, chia sẻ: “TP.HCM chưa cho mọi người ngồi tại quán, đồng nghĩa với việc dịch vẫn còn nên nếu tụ tập đông người có thể khiến dịch bệnh lan rộng bất cứ lúc nào”.

Nữ sinh 17 tuổi này cho hay tuy có hơi buồn vì không thể gặp mặt bạn bè trực tiếp nhưng việc chính quyền áp dụng quy định chỉ cho phép hàng quán bán mang về là cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 vào thời điểm hiện tại.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 6

Bãi giữ xe của quán có rất nhiều xe

tấn đạt

Đồng quan điểm trên, anh Lê N.T Hải (27 tuổi), sống tại chung cư Chương Dương Home, TP.Thủ Đức, TP.HCM, thừa nhận các hàng quán hiện tại chỉ nên bán mang về, có một số quán mở “chui” nhưng anh không tán đồng và không ủng hộ.

“Mặc dù tôi rất muốn trải nghiệm lại cảm giác ngồi hàng quán, cà phê với bạn bè nhưng thôi ráng dặn lòng đợi một thời gian nữa cho dịch ổn định thì đi bù chứ giờ sợ lắm không dám”, anh Hải nói.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn đến hàng quán ngồi tại chỗ - ảnh 7

Nhiều cửa hàng bán mang đi, không cho ngồi tại chỗ

tấn đạt

Trước đây, anh Hải thường hẹn bạn bè ngồi quán ăn uống, cà phê thư giãn vào dịp cuối tuần. "Tuy nhiên, từ khi dịch bùng phát, hàng quán đóng cửa, tôi chủ yếu phải ở nhà nấu ăn. Thật sự, lâu lắm rồi không được tụ họp bạn bè hay la cà hàng quán ngồi tại chỗ để chuyện trò với nhau... giờ rất thèm cảm giác ấy, mong thành phố hết dịch sớm để cuộc sống trở lại bình thường”, anh Hải chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU