TP.Hải Phòng: Nguyên hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi bị khởi tố vì lập hồ sơ khống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, nguyên hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi ở H.An Dương (TP.Hải Phòng), bị khởi tố.

Ngày 30.6, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Hoa (56 tuổi, ở Do Nha, P.Quán Toan, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng), vì hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự. Bà Hoa nguyên là hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi ở H.An Dương, TP.Hải Phòng.

TP.Hải Phòng: Nguyên hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi bị khởi tố vì lập hồ sơ khống - ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Phương Hoa

CTV

Ngoài ra, Nguyễn Thị Dung (32 tuổi, nguyên kế toán Trường THPT Nguyễn Trãi) cũng bị khởi tố cùng về tội danh trên.

Theo Công an TP.Hải Phòng, từ tháng 8.2020 đến tháng 8.2021, Nguyễn Thị Phương Hoa và Nguyễn Thị Dung đã lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Trong năm học 2020 - 2021, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cũng tiếp nhận tin tố cáo sai phạm xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi nên đã giao Thanh tra Sở GD-ĐT vào cuộc xác minh.

Sau khi nhận thấy các nội dung đã thanh tra là nghiêm trọng, vượt quá thẩm quyền, Sở GD-ĐT đã báo cáo, đề xuất UBND TP.Hải Phòng chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ.

Được biết, năm học 2020 - 2021, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi là bà Nguyễn Thị Phương Hoa. Sau đó, bà Hoa được luân chuyển giữ chức hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung ở H.Thủy Nguyên. Người thay bà Hoa là ông Vương Đình Hường, hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung.

Đầu tháng 5.2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau đó, bà Hoa có đơn gửi Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng xin tạm dừng điều hành chuyên môn và cấp ủy Trường THPT Quang Trung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU