TP.Hải Phòng dỡ bỏ hết chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm Covid-19, TP.Hải Phòng đã quyết định dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ.

Ngày 2.12, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành văn bản số 9364/UBND-NC&KTGS về việc dừng hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành ở cửa ngõ ra vào từ 0 giờ ngày 3.12.

TP.Hải Phòng dỡ bỏ hết chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ - ảnh 1

TP.Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành ở cửa ngõ ra vào từ 0 giờ ngày 3.12.

Lê Tân

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường nhân lực xuống các cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND các quận, huyện nơi đặt chốt kiểm soát sẽ tiếp nhận bàn giao và quản lý trang thiết bị của các chốt.

Thay vì kiểm soát chặt từ cửa ngõ như trước kia, TP.Hải Phòng sẽ tăng cường kiểm soát người đi và về từ tổ dân phố, khu dân cư. Khi phát hiện F0 sẽ khoanh vùng điểm, nơi cư trú, không khoanh vùng rộng như trước. TP.Hải Phòng cũng đã lên kế hoạch điều trị F0 tại các cơ sở y tế tuyến huyện có đủ điều kiện điều trị, thành lập trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.Hải Phòng lúc này được xem là một quyết sách hợp lý của chính quyền thành phố, vì các quy định mới trong Nghị quyết 128 khiến việc kiểm soát chặt ở cửa ngõ không còn phù hợp. Bên cạnh đó, hiện nay dịch Covid-19 cũng đã xâm nhập và lây lan trong TP.Hải Phòng.

Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng vi rút

Trong ngày hôm nay 2.12, TP.Hải Phòng ghi nhận đến 110 ca. Trong đó, H.Tiên Lãng 53 ca, Q.Hồng Bàng 10 ca.

H.Tiên Lãng và Q.Hồng Bàng đang là hai địa phương có tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Trước đó, ngày 1.12, UBND TP.Hải Phòng đã xác định H.Tiên Lãng là vùng cam (có 4 xã thuộc huyện này là vùng đỏ) và Q.Hồng Bàng là vùng vàng (có 2 phường thuộc quận này là vùng cam).

Ngoài 2 ổ dịch trên thì ổ dịch liên quan tới đám ma tại số 4/2 Nguyễn Khuyến, P.Cầu Đất, Q.Ngô Quyền cũng đáng lưu ý khi có tới 15 ca nhiễm được phát hiện vào ngày hôm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU