Toyota Vios tiếp tục tăng giá bán tại Việt Nam, cao hơn 6 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tất cả 6 phiên bản của mẫu xe Toyota Vios tại Việt Nam áp dụng giá bán mới 489 - 641 triệu đồng (tăng 6 triệu đồng) từ ngày 1.7.2022.

Sau đợt tăng giá 5 triệu đồng hồi tháng 5.2022, Toyota Việt Nam mới đây tiếp tục điều chỉnh giá bán mới cho mẫu sedan hạng B Toyota Vios.

Theo thông tin từ nhiều đại lý Toyota tại Hà Nội và TP.HCM, từ ngày 1.7.2022, mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật Bản áp dụng giá bán mới, dao động từ 489 - 641 triệu đồng cho cả 6 phiên bản. Mức giá này tăng đồng loạt 6 triệu đồng, riêng các phiên bản màu trắng ngọc trai tăng 8 triệu đồng.

Toyota Vios tiếp tục tăng giá bán tại Việt Nam, cao hơn 6 triệu đồng - ảnh 1
Tất cả 6 phiên bản của Toyota Vios điều chỉnh giá bán, tăng thêm 6 triệu đồng

Như vậy, đây đã là lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng, Toyota Việt Nam tiến hành tăng giá bán cho Vios, với mức tăng tổng cộng 11 triệu đồng. Trước đó, hồi đầu tháng 5.2022, mẫu sedan hạng B này được hãng xe Nhật điều chỉnh giá tăng 5 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Nguyên nhân của đợt tăng giá này được hãng lý giải do chi phí vận tải, giá linh kiện và chip bán dẫn đều tăng, buộc nhà máy phải tăng giá xe để bù trừ chi phí.

Trong khi đó, ở đợt điều chỉnh giá mới nhất, mức giá của các phiên bản Toyota Vios tăng thêm 6 triệu đồng là bởi hãng phải tinh chỉnh đôi chút về động cơ (cải tiến chu trình đốt cháy nhiên liệu, hệ thống điều khiển, bộ lọc khí xả hay lắp đặt thiết bị cảm biến khí thải (OBD) để kiểm soát mức khí thải), nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo Quyết định 49/2011/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Toyota Vios tiếp tục tăng giá bán tại Việt Nam, cao hơn 6 triệu đồng - ảnh 2

Lý do hãng xe Nhật điều chỉnh tăng giá bán của Vios nhằm phục vụ việc tinh chỉnh động cơ, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Ngoài những thay đổi nhỏ này, Toyota Vios vẫn giữ nguyên thiết kế, trang bị cũng như khả năng vận hành. Xe trang bị động cơ 1.5 lít, sản sinh công suất 107 mã lực, mô-men xoắn cực đại 140 Nm, đi kèm tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT.

Trước Toyota Vios, mẫu xe đàn anh Corolla Cross cũng từng tăng giá thêm 10 triệu đồng (tháng 1.2022) với lý do tương tự. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trong danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam đã có Alphard, Land Cruiser, Land Prado, Fortuner, Camry, Corolla Cross, Raize, Yaris và Vios đáp ứng chuẩn khí thải Euro 5.

Toyota Vios tiếp tục tăng giá bán tại Việt Nam, cao hơn 6 triệu đồng - ảnh 3
Ngoài Toyota, một số hãng xe khác cũng bắt đầu phân phối các phiên bản, mẫu mã đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 với giá bán tăng thêm

Đáng chú ý, không riêng gì Toyota, từ đầu năm 2022, nhiều hãng xe khác cũng đã rục rịch cải tiến động cơ trên nhiều mẫu xe nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Đồng thời điều chỉnh tăng giá bán với các mẫu xe này. Cụ thể, Ford tăng giá bán từ 12 - 13 triệu đồng với các phiên bản của Ranger và Everest. Suzuki tăng giá từ 5,9 - 10 triệu đồng với các mẫu xe Ciaz, Swift, Ertiga và XL7…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU