Toyota Vios bị xe tải ‘ủi’ đuôi trên cao tốc: Tài xế ô tô có sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang di chuyển trên đường, chiếc Toyota Vios bất ngờ bị xe tải phía sau chuyển làn đột ngột, húc vào đuôi khiến xe quay ngang, trượt dài trên đường.

Một đoạn video đang xôn xao trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông mới đây, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi khi một ô tô con hiệu Toyota Vios đang di chuyển trên cao tốc bất ngờ bị xe tải phía sau chuyển làn, húc vào đuôi và kéo lê trên đường.

Toyota Vios bị xe tải ‘ủi’ đuôi trên cao tốc
offb

Vụ việc được xác định xảy ra vào trưa ngày 08.12.2021, trên đường Vành Đai 3, đoạn qua địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera gắn trên ô tô di chuyển phía sau, thời điểm xảy ra vụ việc, xe này đang lưu thông trên đường Vành Đai 3, hướng từ Mai Dịch về cầu Thanh Trì. Khi đến đoạn gần khu vực hồ Linh Đàm, tài xế giật mình phát hiện phía trước một xe tải bất ngờ chuyển làn không quan sát, húc vào đuôi ô tô con hiệu Toyota Vios.

Tình huống “ủi” từ phía sau bất ngờ khiến ô tô con mất kiểm soát, xoay ngang 90 độ và tiếp tục bị xe tải kéo lê một đoạn trước khi dừng hẳn. May mắn, vụ việc chỉ khiến các xe hư hỏng, không gây thiệt hại về người.

Toyota Vios bị xe tải ‘ủi’ đuôi trên cao tốc: Tài xế ô tô có sai? - ảnh 1

Ngoài lỗi rõ ràng của tài xế xe tải, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng tài xế ô tô con cũng thiếu kinh nghiệm trong tình huống dẫn đến tai nạn

Đáng nói, đoạn video ghi lại tình huống sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Đa phần người xem qua đoạn video cho rằng lỗi trong vụ tai nạn hoàn toàn thuộc về tài xế xe tải vì lái xe chuyển làn ẩu, không chú ý quan sát. Facebook Nguyên Hữu bình luận: “Ô tô con đi đúng luật, tốc độ vừa phải, chẳng có lỗi gì cả. Lỗi hoàn toàn do ông xe tải gây ra”. Tài khoản Phong Ngô nhận định: “Đúng là tai bay vạ gió. Đi đúng luật, chậm rãi vẫn bị ủi do tài xế xe khác chạy ẩu”.

Bên cạnh đó, một số ít cư dân mạng cũng cho rằng, dù đi đúng luật nhưng tài xế ô tô con trong tình huống nói trên lại quá thiếu kinh nghiệm. Nick name Chuyen Tham phân tích: “Tôi chạy xe đường trường khá nhiều, những trường hợp tài xế ô tô con chạy như này không ít. Kể cả khi vượt nhiều tài xế cũng không vượt dứt khoát. Tài xế có kinh nghiệm không ai đi song song trên một quãng dài với mấy xe lớn này. Đi kiểu này không khác gì tự sát”. Facebook Nguyễn Thành viết: “Em khuyên các cụ chạy xe nhỏ thì chỉ nên đi song song ở 1/3 phía đuôi xe tải lớn. Thi thoảng ngó gương của xe lớn xem có thấy được lái xe hay không nếu không nhìn được lái xe thì né ngay còn kịp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU