Toyota Innova đời 2015 giá bao nhiêu? Nên mua Innova bản E, G hay V?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe Toyota Innova đời cũ 2015 có giá trên 500 triệu đồng
Xe Toyota Innova đời cũ 2015 có giá trên 500 triệu đồng
[VIDEO] Mẹo kiểm tra xe trước khi xuống tiền mua ô tô cũ - Phần 1

Theo khảo sát của phóng viên, trên các chợ xe cũ, Innova 2015 đang được bán với giá dao động từ 510 - 650 triệu đồng tùy phiên bản. Trong đó, bản Innova E số sàn được rao bán nhiều nhất, chiếm tới hơn 90% có giá dao động từ 510 tới gần 600 triệu đồng tùy tình trạng và cách định giá của người bán.

Cũng có trường hợp rao bán Innova E 2015 ở mức dưới 500 triệu đồng hoặc trên 600 triệu đồng nhưng không nhiều. Giá rao bán phổ biến nhất của Innova E ở mức 540 triệu đồng. Số lượng rao bán áp đảo của Innova E cho thấy đây là phiên bản bán rất chạy của dòng xe này tại Việt Nam. Ở phiên bản 2015, Toyota đã loại bỏ phiên bản Innova J nên bản E trở thành lựa chọn giá rẻ nhất cho khách hàng mua dòng xe này.

Toyota Innova đời 2015 giá bao nhiêu? Nên mua Innova bản E, G hay V? - ảnh 1
Toyota Innova 2015 đời cũ chủ yếu là phiên bản E thấp nhất

Đứng thứ 2 về số lượng các bài rao bán xe liên quan đến Innova 2015 là phiên bản G. Đây là phiên bản được nhiều khách hàng cá nhan lựa chọn vì nhiều tiện nghi hơn so với hai phiên bản “taxi” còn lại. Giá bán cũng khá đa dạ nhưng thường ở mức 630 triệu đồng, cũng có số ít trường hợp cá biệt bán dưới 600 triệu đồng.

Innova V 2015, mẫu xe có giá đắt đỏ nhất trong 4 phiên bản nhưng cũng được rao bán lại ở mức tương đương phiên bản G với số lượng bài rao ít hơn. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi không chỉ có doanh số ít hơn, Innova G và V còn chủ yếu thuộc sở hữu của khách hàng cá nhân. Do đó, chu kỳ 3 năm cho một sản phẩm là hơi ngắn và khách hàng cá nhân cũng ít có ý định đổi xe hơn.

[VIDEO] Mẹo kiểm tra xe trước khi xuống tiền mua ô tô cũ - Phần 2 

Như vậy, so với giá niêm yết trước đây là 728 triệu đồng cho Innova E 2015, 767 triệu đồng cho Innova G 2015 và 833 triệu đồng cho bản G 2015, giá xe cũ không giảm quá mạnh. Nếu đối chiếu theo mức giá trung bình được rao bán trên các chợ online thì Innova E và G 2015 là mất giá nhiều nhất, vào khoảng 180 triệu đồng. Trong khi đó, Innova G 2015 cũ khá giữ giá, chỉ giảm khoảng 120 triệu đồng so với giá mới.

Nếu bạn muốn mua xe Innova 2015 cũ ở thời điểm này phiên bản V có thể là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi ngoài việc sở hữu nhiều tiện nghi cao cấp hơn, an toàn hơn thì Innova V thường thuộc sở hữu của khách hàng cá nhân với hình thức đẹp và quãng đường đi ít. Trong khi đó, hầu hết Innova E được sử dụng để chạy dịch vụ với cường độ hoạt động lớn dẫn tới hao mòn các chi tiết, đặc biệt là động cơ, hộp số vốn ảnh hưởng trực tiếp tới sự bền bỉ và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của chủ xe.

Innova là dòng MPV bán chạy nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam, chiếm khoảng hơn 2/3 doanh số trong phân khúc. Xe đặc biệt được các công ty kinh doanh vận tải, cá nhân có nhu cầu chạy dịch vụ mua nhờ tính bền bỉ, ổn định, chi phí sửa chữa bảo dưỡng thấp và giá trị bán lại cao. Phiên bản 2015 là mẫu xe cuối cùng kết thúc hành trình 10 năm của Innova tại Việt Nam trước khi bước sang thế hệ mới với nhiều cải tiến trong thiết kế và trang bị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU