Toyota Corolla sắp có thêm bản thể thao cạnh tranh Honda Civic Type R

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất có thể Toyota sẽ giới thiệu một mẫu GR mới trong tương lai gần, tên là GR Corolla Sport. Toyota Corolla GR Sport sở hữu những con số sức mạnh đủ để “đấu” với Volkswagen Golf R hay Honda Civic Type R.

Toyota Corolla phiên bản thể thao GR bất ngờ lộ diện những hình ảnh được đăng tải ở Nhật Bản với các thông số động cơ ấn tượng và có thể coi là mạnh nhất trong lịch sử dòng xe Corolla từ trước tới nay. Khách hàng của  dòng xe này vốn chỉ quen thuộc với các phiên bản động cơ thông thường, phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày, chứ chưa được tiếp cận với bất kỳ phiên bản hiệu năng cao nào của Corolla. 

Toyota Corolla sắp có thêm bản thể thao cạnh tranh Honda Civic Type R - ảnh 1

Hình ảnh cho thấy xe có thiết kế kiểu widebody giúp hạ trọng tâm

Nếu những bức ảnh này là thật, Toyota GR Corolla Sport sẽ được thừa hưởng nhiều yếu tố thiết kế của GR Yaris, bao gồm vòm bánh trước kiểu “ma trận chức năng” và ốp vòm bánh sau rộng hơn. Tuy nhiên, GR Corolla Sport chắc chắn sẽ có kích thước lớn hơn so với chiếc hatchback GR Yaris nhỏ gọn vì nó nằm ở phân khúc xe hatchback hạng C. 

Về truyền động, khả năng cao Toyota Corolla GR Sport mới sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.6L 3 xi-lanh giống GR Yaris nhưng cho ra công suất 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm, nhiều hơn 38 mã lực và 10 Nm so với GR Yaris.

Bên cạnh đó, GR Corolla Sport cũng được cho là sẽ chia sẻ hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh của Yaris GR. Nếu thật sự sở hữu những con số sức mạnh như trên, Toyota GR Corolla Sport sẽ “chung mâm” với Volkswagen Golf R (315 mã lực và 420 Nm) cũng như tuyên chiến mạnh mẽ với Honda Civic Type R. 

Toyota Corolla sắp có thêm bản thể thao cạnh tranh Honda Civic Type R - ảnh 2

Toyota GR Corolla Sport sẽ có sức mạnh gần 300 mã lực, tương đương với cả Subaru Impreza WRX STI

Golf R vẫn sẽ mạnh mẽ hơn GR Corolla Sport một chút, nhưng khả năng hiệu suất của hai mẫu xe có lẽ sẽ ngang nhau vì Golf R nặng hơn đối thủ mới đến từ Toyota đáng kể (1.551 kg và 1.340 kg).

Về giá bán, Toyota GR Corolla Sport ước tính có giá từ 5 triệu Yên (tương đương 1,055 tỷ VNĐ) tại Nhật Bản, cao hơn nhiều so với mức giá 3,96 triệu Yên (khoảng) 836 triệu VNĐ) của GR Yaris.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU