Toyota Corolla 2023 bỏ logo, nâng cấp động cơ hybrid

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toyota Corolla 2023 tại thị trường Nhật Bản sửa đổi nhẹ kiểu dáng, nâng cấp hệ truyền động hybrid hiệu quả hơn về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Toyota Corolla 2023 vừa tung ra thị trường Nhật Bản gây chú ý khi không còn sự xuất hiện của logo hãng xe, thay vào đó là huy hiệu chữ C lớn. Không nhiều người hiểu được ý nghĩa của nhận diện thương hiệu này. Trong khi đó, đuôi xe vẫn giữ lại biểu tượng của hãng xe Nhật Bản. Cả hai biểu tượng ở phía trước và phía đuôi xe đều có màu xanh lam như một dấu hiệu biểu thị hệ thống truyền động điện khí hóa.

Toyota Corolla 2023 bỏ logo, nâng cấp động cơ hybrid - ảnh 1

Phần đầu xe Toyota Corolla 2023 không còn logo truyền thống của hãng xe Nhật Bản

Ngoài ra, đèn pha và lưới tản nhiệt được tinh chỉnh khá khiêm tốn. Kích thước xe cũng như kiểu dáng tổng thể không thay đổi so với mẫu xe hiện tại có tên Corolla Altis tại Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có các màu sơn ngoại thất mới cho khách hàng thoải mái lựa chọn, cùng một số chi tiết ngoại thất đã được cập nhật.

Trang bị trên xe có thêm tùy chọn màn hình cảm ứng 8 inch, có thể nâng lên màn hình 10,5 inch mới, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay không dây. Kết nối wifi là trang bị mà khách hàng sẽ bỏ thêm tiền để mua, trong khi một số phiên bản sẽ có cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau tiêu chuẩn.

Toyota Corolla 2023 bỏ logo, nâng cấp động cơ hybrid - ảnh 2

Đuôi xe vẫn có gắn logo Toyota

Trên phiên bản mới, hệ truyền động hybrid 1.8L có một động cơ điện được cải tiến. Trong khi đó, các phiên bản động cơ xăng 1.5L và 2.0L cũng được tinh chỉnh để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Toyota Corolla 2023 còn được nâng cấp hệ thống an toàn khi được bổ sung Hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động giúp người lái giữ khoảng cách an toàn với người đi bộ, xe đạp và xe đang đỗ bằng cách tự động đánh lái và nhấn phanh.

Tại Nhật Bản, Toyota Corolla 2023 còn có tính năng hỗ trợ cập nhật qua mạng nhằm cải thiện các tính năng an toàn trong quá trình sử dụng. Theo đó, hệ thống cảnh báo tiền va chạm hiện có thể phát hiện các phương tiện đang tới khi rẽ phải tại giao lộ và người đi bộ băng qua đường khi rẽ phải hoặc trái.

Toyota Corolla 2023 bỏ logo, nâng cấp động cơ hybrid - ảnh 3

Phiên bản Sport cũng sử dụng logo hình chữ C mới

Về giá bán, tại thị trường Nhật Bản, Toyota Corolla sedan 2023 có giá dao động từ 13.700 đến 20.700 USD. Trong khi đó, phiên bản Touring có giá từ 14.200 đến 21.000 USD, còn phiên bản hatchback có giá từ 15.100 đến 20.000 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU