Toshiba đầu tư mạnh mẽ vào thị trường cung ứng bộ nhớ flash

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do nhu cầu ngày càng tăng về bộ nhớ flash, các công ty đã chuyển hướng đến việc tự thiết kế và sản xuất thay vì hợp tác. Đó cũng là lý do khiến Toshiba quyết định tự đầu tư vào nhà máy sản xuất Fab 6.

Cơ sở sản xuất mới của Toshiba sẽ có kinh phí xây dựng lên đến 1,6 tỉ USD  /// Ảnh: Reuters
Cơ sở sản xuất mới của Toshiba sẽ có kinh phí xây dựng lên đến 1,6 tỉ USD
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, vào tháng 2 vừa qua, Toshiba thông báo rằng họ đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất mới trên diện tích 150.000 m2 liền kề trung tâm sản xuất bộ nhớ Yokkaichi Operations của hãng tại tỉnh Mie (Nhật Bản). Đây là nơi công ty muốn xây dựng nhà máy sản xuất Fab 6 chỉ dành riêng cho việc sản xuất bộ nhớ BiCS 3D Flash cũng như trung tâm nghiên cứu và phát triển bộ nhớ.

Việc xây dựng nhà máy sẽ diễn ra trong 2 giai đoạn, giống như nhà máy Fab 5 của công ty trước đó. Giai đoạn đầu tiên dự kiến hoàn thành vào mùa hè năm sau. Để đáp ứng mục tiêu này, Toshiba tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 180 tỉ yen (1,6 tỉ USD) cho công ty con Toshiba Memory Corporation (TMC).

TMC ban đầu đàm phán với SanDisk của Western Digital về khoản đầu tư chung nhưng dường như các cuộc đàm phán thất bại, do đó công ty tuyên bố đơn phương đầu tư vào Fab 6. Điều này buộc công ty phải dốc thêm 15 tỉ yen cho kế hoạch đầu tư ban đầu, nâng tổng số tiền đầu tư lên đến 195 tỉ yen (1,76 tỉ USD).

Khi quá trình xây dựng nhà máy hoàn tất và đi vào hoạt động, TMC cho biết sản lượng chip 3D NAND tại tỉnh Yokkaichi dự kiến sẽ tăng và đạt khoảng 90% công suất trong năm 2018.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU