Top thực phẩm chay giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo nhanh

0

Ăn những thực phẩm chay như măng tây, các loại đậu, bông cải xanh… có tác dụng tăng cường chuyển hóa và đốt cháy chất béo hiệu quả.

Măng tây chứa nhiều vitamin nên hỗ trợ chuyển hóa
Măng tây chứa nhiều vitamin nên hỗ trợ chuyển hóa

Chuyển hóa là quá trình đốt cháy calo trong cơ thể và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Khi để chuyển hóa trong cơ thể bị trì trệ thì nỗ lực giảm cân của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung ngay các thực phẩm chay giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo tuyệt vời dưới đây vào thực đơn hằng ngày để giảm cân nhanh và có thân hình thon gọn hơn.

Măng tây

Măng tây giàu chất xơ, folate, vitamin A, B, C, E và K cũng như giàu các chất chống ô xy hóa. Nhờ chứa nhiều vitamin nên loại rau này hỗ trợ chuyển hóa.

Các loại đậu

Cac loại quả đậu chứa lượng chất xơ hòa tan dồi dào và giàu protein, chất sắt và carbohydrate, do đó giúp cải thiện tỷ lệ chuyển hóa khi bạn ăn những thực phẩm này.

Bông cải xanh

Loại rau xanh này giàu chất xơ và vitamin C, canxi, kali và dưỡng chất thực vật, giúp đốt cháy calo hiệu quả cũng như đẩy nhanh chuyển hóa.

Cần tây

Cần tây là một thực phẩm chứa 95% thành phần là nước, các hormone thực vật, cùng flavonoids nên giúp tăng cường tỉ lệ chuyển hóa. Đây được xem là một trong những thực phẩm giúp đốt cháy calo tốt nhất.

Top thực phẩm chay giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo nhanh - ảnh 1

Dưa leo

Dưa leo chứa một lượng lớn vitamin B và là nguồn cung silica tuyệt vời. Nó cũng chứa một lượng lớn folate, canxi, kali và magie nên hỗ trợ giảm cân và đẩy nhanh chuyển hóa do chứa nhiều nước.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều germanium và các chất chống oxy hóa được xem là một chất kháng sinh tự nhiên. Tỏi còn là thực phẩm giúp đốt cháy calo và tăng cường chuyển hóa mà bạn nên thêm vào chế độ ăn.

Bơ đậu phộng

Đậu phộng rang khô được biết đến với khả năng đốt cháy chất béo và các lợi ích khác cho sức khỏe. Nó giàu protein cũng như chất xơ. Đậu phộng rang còn chứa kali, canxi, vitamin E, B và các khoáng chất khác nên giúp sản sinh các cơ tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo.

Top thực phẩm chay giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo nhanh - ảnh 2

Hạt tiêu

Hạt tiêu chứa các chất chống ô xy hóa, vitamin, kali và sự kết hợp đa dạng các dưỡng chất thực vật. Tiêu cũng chứa capsaicin, chất mang lại nhiều lợi ích cho giảm cân vì nó giúp điều hòa tỷ lệ chuyển hóa.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là nguồn cung tốt các chất sắt, axit folic, kẽm, magie, protein và nhiều chất cơ. Do đó, cải bó xôi giúp tăng cường tỷ lệ chuyển hóa hiệu quả.

Cà chua

Cà chua giàu vitamin C và chứa rất ít calo. Cà chua còn chứa folate, vitamin A, C, K và kali nên giúp tăng cường tỷ lệ chuyển hóa hiệu quả cũng như đốt cháy chất béo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU