'Top Gun: Maverick' vượt qua 'Titanic' về doanh thu phát hành phòng vé ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bom tấn Top Gun: Maverick đã lật đổ tượng đài Titanic, trở thành bộ phim đạt doanh thu cao thứ 7 từ trước đến nay tại phòng vé Mỹ, thu về 662 triệu USD, theo Variety.

Đối với Paramount, Top Gun: Maverick cũng vượt qua Titanic để trở thành bộ phim lớn nhất trong lịch sử 110 năm của hãng. Tuy nhiên, siêu phẩm thảm họa Titanic của James Cameron vẫn vượt xa cuộc phiêu lưu trên máy bay tiêm kích của Tom Cruise bên ngoài Bắc Mỹ với 2,2 tỉ USD so với hơn 1,3 tỉ USD trên toàn cầu.

'Top Gun: Maverick' vượt qua 'Titanic' về doanh thu phát hành phòng vé ở Mỹ - ảnh 1

Tom Cruise trong bom tấn Top Gun: Maverick

IMDB

Top Gun: Maverick bán được số lượng vé ở nước ngoài xấp xỉ với nội địa, đưa tổng doanh thu quốc tế của phim lên 690 triệu USD. Dù không chiếu ở Trung Quốc hay Nga, bom tấn ăn theo Top Gun năm 1986 đã thu về hơn 1,3 tỉ USD tính cho đến nay.

Nhờ khả năng truyền miệng, Top Gun: Maverick đang thu hút khán giả, gần đạt được doanh thu so với phim siêu anh hùng hoành tráng của Marvel - Avengers: Infinity War - hiện đang là phim phát hành nội địa có doanh thu cao thứ 6 từ trước đến nay với 678 triệu USD.

Danh sách top 5 phim có doanh thu phát hành ở Mỹ cao nhất gồm Black Panther (700 triệu USD), Avatar (760 triệu USD), Spider-Man: No Way Home (804 triệu USD), Avengers: Endgame (853 triệu USD) và Star Wars: The Force Awakens (936 triệu USD).

'Top Gun: Maverick' vượt qua 'Titanic' về doanh thu phát hành phòng vé ở Mỹ - ảnh 2

Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong siêu phẩm Titanic (1997)

IMDB

Kể từ khi Top Gun: Maverick ra rạp vào tháng 5.2022, phá kỷ lục mở màn cuối tuần với 160,5 triệu USD, bộ phim vẫn là một thế lực phòng vé. Đây là bộ phim đầu tiên của siêu sao Tom Cruise vượt qua 100 triệu USD chỉ trong một ngày cuối tuần và là bộ phim đầu tiên của anh đạt 1 tỉ USD tại phòng vé thế giới.

Joseph Kosinski đã cầm trịch bộ phim Top Gun: Maverick, từng bị trì hoãn ra rạp nhiều lần do đại dịch. Bộ phim tiếp tục theo chân Pete “Maverick” Mitchell do Tom Cruise đóng, khi anh huấn luyện một nhóm phi công trẻ cho một nhiệm vụ nguy hiểm tiếp nối câu chuyện của Top Gun sau vài thập kỷ. Dàn diễn viên phim ngoài Tom Cruise còn có Miles Teller, Glen Powell, Jon Hamm, Jennifer Connelly và Val Kilmer, người đóng vai Iceman trong phần đầu tiên của Top Gun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU