'Top Gun: Maverick' đạt hơn 1 tỉ USD, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bom tấn Top Gun: Maverick của ngôi sao Tom Cruise vẫn đang chiếm lĩnh phòng vé, vượt qua con số 1 tỉ USD trên toàn cầu vào cuối tuần qua.

Với doanh thu bán vé đó, Top Gun: Maverick đã vượt qua cuộc phiêu lưu của Marvel Doctor Strange in the Multiverse of Madness (943 triệu USD) để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm tại phòng vé toàn cầu.

Phần tiếp theo của bộ phim hành động Top Gun năm 1986 của Tom Cruise là phim có doanh thu cao nhất trong năm tại phòng vé nội địa, với doanh thu hiện là 521 triệu USD. Cùng với 484,7 triệu USD tại phòng vé quốc tế, phim thu về 1,006 tỉ USD trên toàn thế giới.

Trong cuộc chiến phòng vé, ElvisTop Gun: Maverick giành vị trí đầu tiên tại Bắc Mỹ, với mỗi phim mang về hơn 30 triệu USD vào cuối tuần qua. Elvis có doanh thu ra mắt hơn 30 triệu USD là ấn tượng đối với một bộ phim phục vụ khán giả lớn tuổi. Còn Top Gun: Maverick đạt doanh thu hơn 30 triệu USD trong tuần thứ năm ra mắt là điều gần như chưa từng có.

'Top Gun: Maverick' đạt hơn 1 tỉ USD, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm - ảnh 1

Ngôi sao Tom Cruise dự lễ ra mắt Top Gun: Maverick ở London (Anh) hôm 19.5.2022

reuters

Doanh thu phòng vé tốt này có được khi khán giả bắt đầu cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết khi đến rạp chiếu phim. Theo một nghiên cứu của National Research Group, 88% khán giả “rất hoặc thoải mái” khi đi xem phim - đánh dấu một mức cao mới sau đại dịch. Khoảng một năm trước, tỷ lệ đó chỉ 59%.

Baz Luhrmann đạo diễn phim Elvis – kể về biểu tượng âm nhạc của thế kỷ 20 và Austin Butler đóng vai ông hoàng nhạc rock and roll. Bộ phim ghi lại nỗ lực của nam danh ca đã vươn lên thành danh qua sự phát hiện của người quản lý Tom Parker (do Tom Hanks thủ vai). Khán giả đã trao cho phim điểm CinemaScore "A-".

Sau hai ngày cuối tuần ở vị trí đầu tiên, Jurassic World Dominion trượt xuống vị trí thứ 3 với 26,4 triệu USD từ 4.233 địa điểm ở Bắc Mỹ. Doanh thu bán vé đó đã đẩy bộ phim kinh dị vượt mốc 300 triệu USD tại phòng vé nội địa. Với 443,8 triệu USD tại phòng vé quốc tế, bom tấn khủng long đã cán mốc 746,6 triệu USD trên toàn cầu và sắp vượt mốc 750 triệu USD.

'Top Gun: Maverick' đạt hơn 1 tỉ USD, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm - ảnh 2

Diễn viên Austin Butler trong phim Elvis

reuters

The Black Phone mở màn ở vị trí thứ 4 với 23,3 triệu USD từ 3.150 rạp chiếu Bắc Mỹ. Ở nước ngoài, bộ phim thu về 13,4 triệu USD từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ, thu về 35,8 triệu USD trên toàn cầu. Bộ phim kinh dị này chỉ tốn 18 triệu USD để sản xuất. Scott Derrickson đạo diễn The Black Phone với sự tham gia của Ethan Hawke trong vai kẻ giết người hàng loạt đeo mặt nạ bắt cóc và hành hạ một cậu bé tuổi teen.

Ở vị trí thứ năm, Lightyear kiếm được 17,7 triệu USD từ 4.255 rạp chiếu, giảm mạnh 65% so với tuần đầu công chiếu. Câu chuyện lấy bối cảnh trong vũ trụ Toy Story của Pixar thu về 88 triệu USD ở Bắc Mỹ cho đến nay. Ở nước ngoài, Lightyear đạt 19,3 triệu USD từ 44 thị trường, nâng tổng doanh thu quốc tế lên 63,6 triệu USD và tổng doanh thu toàn cầu lên 152,4 triệu USD.

Phần tiếp theo đậm chất hoài cổ của Top Gun năm 1986 được hưởng lợi rất nhiều từ những lời truyền miệng. Trong tuần thứ năm ra rạp, Top Gun: Maverick kiếm thêm 30,5 triệu USD từ 3.948 rạp chiếu cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 521 triệu USD. Đáng chú ý, đây là bộ phim đầu tiên trong năm và là bộ phim thứ hai thời Covid-19 sau Spider-Man: No Way Home (với 1,9 tỷ USD) vượt qua mốc 1 tỉ USD doanh thu toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU