Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại

0 Thanh Niên Online

Trong lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có những vị tướng khá yếu hoặc không phù hợp với meta như Taliyah trong phiên bản 6.10. Thế nhưng thậm chí còn có những vị tướng yếu đến nỗi chỉ cần ai chọn thôi thì mọi người sẽ bảo là troll hoặc phá game. Sau đây là những vị tướng như thế trong mỗi phiên bản khác nhau.

[mecloud]r0EusuUdDP[/mecloud]

Veigar - Phiên bản 5.4

Trong phiên bản này, kĩ năng làm choáng duy nhất của Veigar bị giảm sức mạnh. Thay vì xuất hiện vòng tròn ngay lập tức thì giờ đây phải 0.75 giây sau mới xuất hiện, thế nên rất khó để hắn ta có thể làm choáng được đối phương. Cho đến khi được tăng sức mạnh vào một số phiên bản sau thì chúng ta mới thấy được Veigar xuất hiện trở lại trong đấu trường LMHT.

[mecloud]LLwKarCmF7[/mecloud]

Rengar - Phiên bản 4.5

Cùng chung số phận với Veigar, Riot Games cũng muốn làm lại bộ kĩ năng của Rengar. Thế nhưng toàn bộ 4 kĩ năng của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh này đều bị giảm sức mạnh, chưa kể mọi người cũng đều biết cách khắc chế khiến cho Rengar lúc này yếu chả khác “con mèo” là bao cả. Tuy nhiên sau đó, Riot Games có lẽ thương “chú mèo” này nên đã tăng sức mạnh trở lại và giúp hắn ta trở thành “quái vật” một lần nữa.

[mecloud]OiaVL4rGms[/mecloud]

Urgot - Phiên bản 1.0.0.143

Trong thời kì này, Urgot đã bị giảm tầm đánh, thời gian hồi chiêu và sát thương khiến hắn trở nên cực kì yếu. Điều này khiến cho hắn nằm trong nhóm có tỉ lệ thắng thấp nhất trong thời điểm đó. Cho đến 2 năm rưỡi bị ghẻ lạnh, hắn ta mới có thể “ngoi” lên đấu trường LMHT được nhờ Riot Games tăng một chút sức mạnh gần cuối mùa 4.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Giảm sức mạnh nhiều đến nổi bị Hỗ Trợ đánh xém chết.

Lucian - Phiên bản 3.10a

Khi vừa mới ra mắt, Lucian bị lỗi tốn gấp đôi năng lượng khi sử dụng chiêu Q và rất khó bắn trúng mục tiêu, chưa kể bộ kĩ năng thiếu sát thương trầm trọng. Sau này hắn mới được chỉnh lại trong 2 phiên bản tiếp theo và trở nên mạnh hơn và được sử dụng khá nhiều cho tới tận bây giờ.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Twitch - Mùa giải 2

Trong khoảng đầu mùa giải 2, dù Twitch không bị giảm sức mạnh nhưng bộ kĩ năng của chú chuột lúc này khá là yếu và khó gây được nhiều sát thương lên đối phương. Vì vậy khi có người nào chọn Twitch thì mọi người đều bảo người đó là troll và đôi khi là thoát trận. Cho đến khi hắn ta được Riot tăng sức mạnh toàn bộ kĩ năng phiên bản 1.0.0.143 mới thấy rằng trước đây Twitch yếu đến mức “thảm hại”.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Zilean - Phiên bản 5.4

Trước đó tại bản 4.19, nội tại của Zilean không còn tăng kinh nghiệm theo thời gian cho tướng đồng minh toàn bản đồ nữa vì vậy hắn ta trở nên yếu đi. Và Riot quyết định làm cho bộ kĩ năng của hắn trở nên câng bằng hơn, khi phiên bản 5.4 hắn ta được thay đổi kĩ năng Q và những kĩ năng khác. Thế nhưng kết quả là hắn ta lại bị giảm sức mạnh và trở nên khó sử dụng hơn bao giờ hết. Thông qua một số lần tăng sức mạnh nhỏ trong các phiên bản, hắn ta mới có thể sử dụng được trong giải đấu tuy nhiên hiện nay hắn ta vẫn còn khá khó sử dụng.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

Lúc mới đổi, kĩ năng Q rất khó sử dụng vì chưa quen.

Karma - Mùa giải 2

So với những vị tướng khác thì Karma không hẳn là quá yếu, tuy nhiên bộ kĩ năng của cô ta lại khó kết hợp với nhau. Sát thương tăng theo cấp của kĩ năng khá thấp để trở thành Pháp Sư đường giữa, mà tính hữu dụng cũng ko đủ để trở thành Hỗ Trợ. Và cũng vì không phù hợp với bất cứ đường nào khác thế nên cô ta được xem là lượt chọn “troll” trong một thời gian dài. Cho đến khi phiên bản 3.05, Karma mới phù hợp hơn một chút và cho tới nay cô ta cũng được sử dụng khá nhiều tại MDCS Mùa Hè 2016.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5

Yorick - Phiên bản 1.0.0.120

Đỡ hơn so với những vị tướng trên, Yorick chỉ yếu trong mỗi bản cập nhật vừa mới ra mắt. Lúc đó bộ kĩ năng của hắn rất yếu khiến cho những người chọn vị tướng này giống như đang muốn troll vậy. Chưa hết, lúc mới ra mắt kĩ năng Điềm Báo Chết Chóc (R) cũng bị lỗi khi hồi sinh hắn chỉ với 1 giọt thì chả khác nào không có hồi sinh. Ngay trong bản cập nhật tiếp theo, Kẻ Đào Mộ đã được tăng sức mạnh những kĩ năng khá nhiều và thoát khỏi cảnh không được ai chọn.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 6

Evelynn - Phiên bản 1.0.0.120

Sau lần giảm sức mạnh được xem là nặng tay nhất trong mọi thời đại, Evelynn được xem như là vị tướng không có một tí sức mạnh nào cả. Vị Ma Nữ Sát Nhân có lượng sát thương ít, kĩ năng cuối chỉ có khả năng làm chậm, chưa kể rất mỏng và thiếu khả năng cơ động. Bởi vì kĩ năng tàng hình mà Evelynn đã bị ghẻ lạnh trong suốt năm trời, cho đến khi Riot Games “thương tình” làm lại kĩ năng này thì cô ta mới bớt "phế" hơn trước.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 7

Syndra - Phiên bản 1.0.0.147

Khi vừa mới ra mắt Syndra đã có tỉ lệ thắng khủng khiếp là 26%, thậm chí còn thấp hơn cả Taliyah. Tính sơ sơ cứ 5 trận thì vị Nữ Chúa Bóng Tối này chỉ thắng được 1 mà thôi. Sau đó cô sửa được lỗi và cải thiện sức mạnh trong 3 phiên bản tiếp theo, chưa kể thêm 1 vài phiên bản tiếp theo mới có thể sử dụng được. Nhiêu đây đã đủ lý do Syndra trở thành vị nữ hoàng “phế nhất” trong lịch sử LMHT.

Top 10 vị tướng 'phế' nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 8

Hoàn toàn không có 1 tí sát thương nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU