Top 1 rank Thách đấu Liên Quân Mobile ‘lòi đuôi’ buff bẩn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Garena đã để lọt tài khoản buff bẩn vươn lên vị trí hàng đầu bảng xếp hạng Thách đấu.

Garena – NPH Liên Quân Mobile (LQM) tại Việt Nam vẫn thường cập nhật danh sách các tài khoản bị khóa vì vi phạm quy định với các chiêu trò như hack map, dàn xếp đấu hạng (còn gọi buff bẩn)… Nhưng mới đây, người chơi phát hiện hãng đã để “con voi lọt qua lỗ kim” khi một tài khoản leo rank tại Máy chủ Mặt Trời lên Top 1 Thách đấu bằng trò buff bẩn lộ rõ.

Top 1 rank Thách đấu Liên Quân Mobile ‘lòi đuôi’ buff bẩn - ảnh 1

Tài khoản có tên ThànhluvLan với thành tích chuỗi thắng liên tiếp bằng cách nào đó đã vượt qua được hệ thống giám sát của Garena để chễm chệ vị trí số 1 bảng xếp hạng bằng các trận đấu kéo dài chỉ một phút, với chỉ số K/D/A (Hạ/Chết/Hỗ trợ) lẹt đẹt mức 0/1/0 hoặc 0/2/0 và chỉ mua một trang bị duy nhất. Sự việc có thể vẫn tiếp diễn nếu các game thủ LQM không phát giác trường hợp này và tố cáo với NPH.

Hiện tại, tài khoản đã “bay màu”, nhưng không ai dám chắc những trường hợp thế này có thể tái diễn trong tương lai. Buff bẩn đã trở thành một trong những vấn nạn tồn tại trong LQM cùng với hack map và tới nay vẫn chưa có cách giải quyết triệt để bởi nếu bị xóa tài khoản này, các “buff tặc” vẫn còn có thể tạo được rất nhiều account khác để phục vụ mục đích phá game.

Gần đây, Garena đã tăng án phạt đối với các tài khoản bị phát hiện buff bẩn lên tới 11 năm, đồng nghĩa account đó coi như vứt luôn vì 11 năm là quãng thời gian quá dài đối với sự tồn tại của một tựa game trên di động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU