Tổng thống Zelensky nói số thương vong của Nga nhiều gấp 5 lần Ukraine

Tổng thống Zelensky nói số thương vong của Nga nhiều gấp 5 lần Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các lực lượng Kyiv có ít nhất 50 thương vong mỗi ngày trong cuộc xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng phía Nga chịu tổn thất gấp nhiều lần.

Phát biểu trong chương trình ‘Face a Zelensky’ của các hãng tin Pháp, nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng Kyiv có ước tính về thương vong hàng ngày của quân đội nhưng lưu ý rằng những con số này không hoàn toàn chính xác.

Ông nói: "Khoảng 50 người mỗi ngày. Nhưng đây không phải là những con số chính xác, bởi vì chúng tôi không biết có bao nhiêu binh lính hoặc dân thường vẫn còn ở các vùng lãnh thổ [do Nga kiểm soát]". Ông cũng cho biết số tử sĩ Ukraine "ít hơn 5 lần" so với quân đội Nga.

Tổng thống Zelensky nói số thương vong của Nga nhiều gấp 5 lần Ukraine - ảnh 1

Một chiếc xe tăng Nga bị hư hại nặng ở làng Dolyna, vùng Kharkiv

reuters

Tổng thống Zelensky nói thêm rằng quan điểm của quân đội Kyiv là không nêu chính xác số quân nhân đã tử trận hoặc bị thương.

Phát ngôn của ông Zelensky được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 21.9 rằng các lực lượng Nga đã mất gần 6.000 quân kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố rằng tổn thất về phía Ukraine cao gấp 10 lần, ước tính khoảng 61.000 binh sĩ tử trận và hơn 49.000 người bị thương.

Ông Shoigu cho biết: "Ban đầu, lực lượng vũ trang Ukraine có từ 201.000-202.000 người, và kể từ đó họ đã mất khoảng 100.000 người".

Ông Shoigu nói thêm rằng các lực lượng Nga và dân quân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng cũng đã "loại bỏ hơn 2.000 lính đánh thuê" của Kyiv, hiện chỉ còn hơn 1.000 người nước ngoài vẫn còn trong hàng ngũ quân đội Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU